Les là gì? Les có nguy hiểm không?

0
578
Les là gì? Les có nguy hiểm không?

Từ “Les” chắc hẳn ai cũng từ nghe qua, cũng có thể là ít gặp hoặc chưa từng bao giờ gặp nhưng sự thật thì Les có tồn tại ngay tại Việt Nam. Nhưng không phải ai cũng có những suy nghĩ đúng đắn về Les cả, hầu hết các thông tin về vấn đề giới tính này đều hết sức hạn chế – cho nên bài viết này sieutonghop.com sẽ tổng hợp lại cho các bạn nhé.

1. Les là gì?

Les là gì?
Les là gì?

Les là tên viết tắt của từ lesbian trong Tiếng Anh nghĩa là đồng tính nữ c chỉ người con gái có suy nghĩ sai lệch về giới tính của bản thân, thông thường họ chỉ có những cảm xúc yêu đương với người cùng giới tính (đồng tính) và không thích khác giới.

2. Nguyên nhân dẫn đến Les?

Nguyên nhân chủ yếu là do các vấn đề xuất hiện về mặt tâm lý. Có những trường hợp là con gái bình thường nhưng sau khi học hết cấp 3 có những biến đổi dậy thì, tâm lý xáo trộn nên họ dần yêu người đồng giới. Cũng có nhiều trường hợp les trước đây yêu người khác giới nhưng do bị sốc hay theo trào lưu nên dần chuyển sang yêu người đồng giới.

3. Les có nguy hiểm hay không?

Sự thật thì Les cũng chưa bao giờ làm ảnh hưởng đến cuộc sống và sự tồn tại của loài người. Và Les cũng không lây lan truyền bệnh giống như virus – do đó Les cũng gần như vô hại. Tuy nhiên xã hội không phải ai cũng chấp nhận sự lệch lạc giới tính này nên có thể Les sẽ bị kì thị.

Hiện tại số lượng Les tại Việt Nam không nhiều và số lượng ít cũng không gây ảnh hưởng lớn đến vấn đề tỉ lệ trai, gái tại Việt Nam.

4. Một vài điều thú vị về Les

Và thật sự thì les thường có nhu cầu kết bạn làm quen khá lớn so với các bạn gái bình thường khác. Họ thường chủ động tìm kết bạn les qua facebook, kết bạn với les qua zalo ,… và thậm chí có cả App kết bạn les nữa.

Tuy xã hội không có định kiến nhiều về les nhưng les nữ thường không bộc lộ ra ngoài như những gay hay lgbt.

5. Một số loại Les

 • Butch: là những “les” mang đặc điểm nam tính. Có thể là trong đầu tóc, trang phục, cách đi đứng nói năng hay sở thích, v.v… Butch bộc lộ ra ngoài vẻ nam tính nhưng họ hoàn toàn không muốn trở thành con trai.
 • Stone Butch: là những “Les” cảm thấy thích thú khi được thỏa mãn người yêu của họ (trên giường). Họ không thích khi bị động chạm đến những vùng nhạy cảm.
 • Lipstick Les: là những người con gái nhưng có sở thích như con trai và luôn muốn trở thành con trai. Họ cũng thích váy, áo, giày dép, thích trang điểm và có nhiều đặc điểm của con gái.
 • Sport Dyke: Là những Les yêu thể thao. Họ có thể luôn mặc những trang phục mang tính chất thể thao như mũ bóng chày, jeans và hoody.
 • Chapstick Les: Là những Les mang vẻ ngoài nam tính nhưng bên trong lại mềm yếu và nữ tính.
 • Soft Butch (SB): là một đồng tính nữ có diện mạo ái nam ái nữ (androgynous). Những người này ăn mặc và hành động theo xu hướng đàn ông nhưng bên trong mềm mại và nữ tính hơn. Một soft butch (bi mềm) có thể nằm giữa butch và femme (bi cứng và les yểu điệu), nhưng gần bên phía butch nhiều hơn. Soft Butch còn được hiểu và viết tắt là SB và chia ra 2 dạng:
 • – SB mềm: Những người này có tính khí giống con trai, luôn nghĩ mình là con trai, từ cách cư xử và cử chỉ cũng hơi giống con trai. Tuy nhiên cách ăn mặc thì vẫn còn là con gái.
 • – SB cứng: Đây là dạng les mang phong cách, cử chỉ, dáng vẻ, cách ăn mặc,… tất cả đều giống như con trai. Nhiều khi ít ai biết đó là con gái, trừ khi nghe giọng nói. SB cứng thường là chồng của SB mềm hoặc Fem.
 • Blue Jean Femme (Fem): Là những Les nữ tính nhưng yêu thích những trang phục tiện lợi như jeans thay vì các loại váy cầu kì.
 • Trans guy: Dạng này mạnh mẽ hơn SB cứng, khi nhìn vào bạn sẽ không thể nhận ra đó là con gái. Từ vòng 1, cử chỉ, cách nói chuyện, cách ăn mặc, đầu tóc,… hoàn toàn là con trai, những người này họ luôn muốn tìm mọi cách để trở thành con trai, có thể sử dụng thuốc hoặc phẫu thuật,…
 • Bi = Bisexual (ái nam ái nữ, lưỡng tính): viết tắt là B, những người này thường có mối quan hệ mập mờ, không rõ ràng, họ có thể quen gái hoặc trai thậm chí quen cả gay. Chuyện tình cảm của B thường thay đổi theo cảm xúc, thời gian và hứng thú

6. Les và Tomboy có phải là một?

tomboy

Câu trả lời là không? Vì Tomboy thực chất bên trong vẫn là một cô gái bình thường,  có chăng là có tính cách mạnh mẽ hơn một chút nên họ cảm thấy thích, hoặc thấy thoải mái khi mặc đồ giống con trai mà thôi. Tomboy vẫn thích và yêu con trai như bình thường

>>> Sẽ gầy là gì?