GG là gì?

0
1698
GG là gì?
GG là gì?

GG chính xác là một từ viết tắt và có rất nhiều nghĩa trong nhiều trường hợp khác nhau. Ở bài viết này mình sẽ tổng hợp lại một cách chi tiết nhất cho các bạn.

1. GG là gì?

Đầu tiên như các bạn đã biết thì GG là Viết tắt của:
1. Google: công cụ tìm kiếm ai cũng biết
2. Good game: cụm từ lịch sự được sử dụng bởi các game thủ trong những trận đấu giữa người với người (PvP) để nói dù kết quả thế nào, đối phương cũng đã có trận đấu rất tốt, hết mình. Còn với một số kẻ trẻ trâu thì gg sẽ là “đầu hàng” (GG đi còn gì nữa).

Hoặc trong một số trường hợp khác nhau ”Viết tắt:” gotta go [thanh ngữ : I have to go] (tạm biệt nhé).

2. GG trong game được sử dụng như thế nào?

Khi mà team bạn không có cơ hội win, và team xác định là thua để chơi ván khác thì có thể GG. Hoặc bạn đè đường đối thủ quá tốt team bạn feed 0/10 ,… hoặc hơn thì có thể chát với team bạn gg đi – kiểu như vậy.

3. Một số thuật ngữ khác trong game bạn cần biết?

  • Remake là gì?: Là hình thức khi team bạn có người không thể kết nối vào trận đấu trong 3 phút đầu tiên của trận và team bạn cũng như team địch chưa ai giết nhau first block thì bạn có thể dùng lệnh enter=> /remake là được và bạn cũng như team bạn sẽ không bị mất điểm xếp hạng cho trận vừa rồi.
  • AD là gì: là cụm từ tiếng Anh Attack Damage – nghĩa là Sát thương vật lý, trong game Liên Minh Huyền Thoại là chơi nhân vật sát thương vật lý cao, ít sử dụng sát thương phép. Một số tướng AD trong LOL thường được dùng như : tristana, Draven, Vayne, Lucian, …
  • SP là gì?SP: SP là viết tắt của từ Support – nghĩa là hỗ trợ và những tướng SP có nhiệm vụ như tên gọi của nó là hỗ trợ đồng đội (hỗ trợ AD) và là quan trọng nhất trong những pha giao tranh giữ 2 phe. Nhiệm vụ ad là chịu sát thương, ôm lấy địch cho ad bắn rất quan trọng.
  • Gank team là gì?
    Khi bạn có một chỉ số KDA đẹp và giúp đồng đội chiến thắng, bạn có thể tự hào khoe rằng mình là người “gánh team”. Thuật ngữ này được biến thể thành “ gank” team hoặc “ gánh tem”, chủ yếu do việc viết sai chính tả mà tạo nên.
  • Ks: Gọi là Kill Stealing, rẩt hay dùng trong những pha giao tranh cùng team, KS nghĩa là khi máu của đối phương còn rất ít nhưng bạn lại giành ăn mạng, hành động này gọi là KS cướp công của đồng đội và trong một số trường hợp bạn cứu đồng đội bằng pha KS thì bạn sẽ được tôn là vị thần.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here