Agency là gì- công việc của một agency cần làm?

0
822
agency là gì- công việc của một agency cần làm?

Nói đến từ agency – phải nói là một từ “hơi phiêu” trong giới công nghệ. Nhưng thật sự Agency có chất như mọi người nói hay không? Tất cả sẽ có trong bài viết bên dưới?

1. Agency là gì?

Có thể hiểu agency một cách đơn giản là một đơn vị cung cấp dịch vụ tiếp thị, quảng cáo cho những công ty khác một cách chuyên nghiệp. Trong 4P của Marketing ( Product – Price – Place – Promotion) thì các công ty sản xuất thường sẽ tập trung vào 3P đầu là Sản phẩm – Giá cả – Phân phối) và chữ P cuối (Chiêu thị) sẽ thuê những công ty agency làm.

Agency đòi hỏi nhân sự trẻ và ý tưởng dạt dào vì yêu cầu đặc thù của ngành. Áp lực công việc và cạnh tranh cũng rất lớn thậm chí các công ty lớn cũng có thể mất hợp đồng nếu ý tưởng đề xuất không được khách hàng chọn. Với những ai còn trẻ và đam mê nghề marketing, nên thử đi lên từ một công ty agency truyền thông. Áp lực cực lớn và môi trường thay đổi liên tục khiến bạn khó nhàm chán.

2. Công việc của Agency cần làm

Một Agency sẽ có các nhân sự làm ở những vị trí sau:

  • Copywriter
  • Designer
  • Photographer
  • Media Planners
  • Media Buyers/ Booking
  • Account Executive (Junior)
  • Account Manager
>>   8686 nghĩa là gì? 8686 nghĩa là gì trong tình yêu

Họ phối hợp với nhau để cùng đưa công ty phát triển.

3. Những gì nhận được khi bạn làm ở 1 công ty Agency?

Làm việc ở môi trường Agency cực kì năng động. Là 1 nhân viên của 1 Agency nào đó, ban đầu bạn được học được kĩ năng Sale . Sau đó quá trình làm việc bạn còn học được tư duy marketing thực tiễn. 2 kĩ năng này sẽ giúp ích rất nhiều cho các bạn học marketing mới ra trường. Thị trường marketing nói riêng và marketing online nói riêng sắp tới rất nóng!

Tuy nhiên Agency sẽ khó thích hợp với ai cần sự ổn định và lớn tuổi, không còn linh hoạt trong suy nghĩ và ít ý tưởng. Sự đảo thải và cạnh tranh lớn có thể khiến bạn không còn ở trong ngành. Tuy nhiên với người trẻ tuổi – có lẽ nếu thành công sẽ là một trái ngọt sớm.

>>> Kol nghĩa là gì? KOL có phải là một nghề không?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here