Debut là gì?

0
977

 

1. Nghĩa của từ Debut?

  • Danh từ
    Lần trình diễn đầu tiên (của diễn viên)
    Sự xuất hiện đầu tiên trước công chúng
  • Xây dựng
    khởi kiện

Debut ở đây được sử dụng để nói về lần đầu trình diễn hoặc xuất hiện lần đầu tiên trước công chúng của một người làm trong lĩnh vực nghệ thuật giải trí như: ca sĩ, nhóm nhạc, người mẫu hay diễn viên… Debut vừa là danh từ cũng vừa là động từ.

2. Một số ví dụ về Debut?

  • Mv debut: là clip, video âm nhạc ra mắt lần đầu tiên của nghệ sỹ. Thường được xuất bản trên các kênh nghe nhạc trực tuyến như youtube.
  • Pre-debut: là thời điểm trước khi ra mắt, khi các nghệ sỹ đã được xác định là sẽ ra mắt công chúng vào một thời điểm nhất định nào đó.

3. Debut quan trọng như thế nào?

Debut được coi là một dấu mốc quan trọng trong bước khởi đầu nghiệp của một người mới trên con đường muốn trở thành một ngôi sao thực thụ trước mắt công chúng. Với các nhóm nhạc Hàn Quốc thì những màn Debut được tổ chức và giàn dựng một cách hết sức kĩ lưỡng và vô cùng công phu. Bởi vì với họ thì một khởi đầu tốt để lại ấn tượng trong lòng khán giả sẽ là một bước ngoặt rất lớn trong sự nghiệp của họ. Tuy nhiên không phải khởi đầu nào cũng xuôn xẻ, cũng mang lại thành công nên giới nghệ sĩ luôn chuẩn bị kỹ lưỡng nhất mọi thứ để có thể hy vọng được khán giả chú ý nhiều nhất.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here