Ngành thiết kế đồ họa là gì? Học việc ở đâu?

0
1252

Học thiết kế đồ họa ra trường làm gì? Là những câu hỏi mà vẫn còn nhiều người băn khoăn.

1. Thiết kế đồ họa là gì?

Thiết kế đồ họa là thiết kế các thông điệp truyền thông bằng hình ảnh (hay truyền thông thị giác) phục vụ mục đích kinh doanh hoặc tuyên truyền các hoạt động xã hội.

Các sản phẩm thiết kế đồ họa hầu hết được trình bày trên mặt phẳng 2D, sử dụng trên nhiều chất liệu khác nhau như file kỹ thuật số cho các phương tiện truyền thông Online, TVC, Video, in ấn trên giấy, Hiflex, Canvas, Decan, PP, UV….

Hay đơn giản hơn, những tấm poster, áp phích, logo thương hiệu, sách báo, giao diện web… chính là những sản phẩm thiết kế đồ họa mà bạn có thể tháy trong cuộc sống hàng ngày.

2. Học thiết kế đồ họa ở trường nào là tốt nhất?

Tại Việt Nam, có rất nhiều trường đào tạo thiết kế đồ họa uy tín như:

  • – Đại học Kiến trúc TP.HCM
  • – Đại học RMIT Việt Nam
  • – Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội
  • – Đại học Mỹ thuật Công nghiệp TP.HCM
  • – Đại học FPT

Đây là những trường danh giá nhất cả nước về lĩnh vực đào tạo thiết kế đồ họa

3. Học ngành thiết kế đồ họa ra trường làm gì?

Rất nhiều cơ hội nghề nghiệp được tuyển dụng dành cho các cử nhân chuyên ngành Thiết kế đồ họa như:
– Chuyên viên thiết kế, tư vấn thiết kế tại các công ty quảng cáo, công ty thiết kế, công ty truyền thông, studio nghệ thuật, xưởng phim hoạt hình và truyện tranh, các tòa soạn, các nhà xuất bản, cơ quan truyền hình, báo chí,…
– Sinh viên Thiết kế đồ họa còn có thể tự thành lập doanh nghiệp, công ty thiết kế, dịch vụ studio hoặc tư vấn, giảng dạy tại các trường học, trung tâm, CLB
– Các việc làm thêm tại nhà hấp dẫn như nhân viên thiết kế website, thiết kế logo, nhận diện thương hiệu, phát triển các fanpage cá nhân hoặc cho doanh nghiệp.

4. Mức lương ngành thiết kế đồ họa

Theo thống kê, các trường đại học và trung tâm chỉ đáp ứng được 40% nhu cầu tuyển dụng nhân lực cho ngành thiết kế đồ họa. Chính vì vậy nên cử nhân ngành Thiết kế đồ họa thường được tuyển với mức lương khá cao so với mặt bằng chung, khởi điểm từ 8-10 triệu/tháng. Đối với người có kinh nghiệm, mức lương này dao động từ 12-15 triệu đồng/tháng.

Yếu tố năng khiếu và sáng tạo không phải tất cả đối với ngành thiết kế đồ họa mà còn nhiều yếu tố khác nữa. Bạn cần có đủ kiên nhẫn và đam mê là có thể theo đuổi ngành thiết kế đồ họa lâu dài.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here