ân là gì trong tiểu thuyết?

0
434
ân là gì trong tiểu thuyết?

Mục lục bài viết

1. ân là gì trong tiểu thuyết?

Ân trong tiểu thuyết thường được gắn với từ: “Báo ân”. Trong nhiều truyện cổ tích và tiểu thuyết Trung Quốc, “báo ân” (报恩) có nghĩa là “trả ơn” hoặc “đền đáp”. Thuật ngữ này thường được sử dụng để chỉ việc trả ơn hoặc đền đáp cho người đã giúp đỡ mình hoặc cho những hành động thiện lương mà mình đã được hưởng lợi từ đó.

2. Những ví dụ về loài vật báo ân trong truyền thuyết?

Trong các tác phẩm văn học, nhiều tác giả đã sử dụng các loài vật báo ân như một phần của câu chuyện của họ. Dưới đây là một số ví dụ về loài vật báo ân trong tiểu thuyết:

  1. Trong tiểu thuyết “Cuộc phiêu lưu của Tom Sawyer” của Mark Twain, Tom đã giúp một con mèo bị mắc kẹt trong một bụi cây. Sau đó, con mèo đã trở thành người bạn thân thiết của Tom và bảo vệ anh ta trong những tình huống khó khăn.
  2. Trong tiểu thuyết “Những cuộc phiêu lưu của Alice ở xứ sở thần tiên” của Lewis Carroll, Alice đã được giúp đỡ bởi một con chuột trong một tình huống khó khăn. Sau đó, Alice đã bảo vệ con chuột khỏi sự tấn công của một con mèo và bảo đảm an toàn cho nó.
  3. Trong tiểu thuyết “Moby-Dick” của Herman Melville, nhân vật chính là một thủy thủ đoàn tên là Ishmael đã được cứu khỏi tình huống đáng sợ bởi một con cá voi lớn. Sau đó, khi Ishmael tham gia vào cuộc săn cá voi, anh ta đã từ chối tham gia vào việc giết con cá voi đó và đã báo ân bằng cách giữ sống con cá voi và trở thành bạn với nó.