Cách fix lỗi hamachi có dấu chấm than

0
1239
Cách fix lỗi hamachi có dấu chấm than

Mục lục bài viết

1. Hamachi là gì?

Hamachi là một hệ thống các mạng riêng ảo VPN (viết tắt của cụm từ Virtual Private Network) cho phép các máy tính tham gia vào mạng kết nối của Hamachi, bằng cách sử dụng giao thức UDP với kiến trúc bảo mật mở.

2. Nguyên nhân mạng xuất hiện dấu chấm than màu vàng

Có 3 nguyên nhân chính dẫn đến sự xuất hiện của dấu chấm than màu vàng đó là :

  • Thiết bị Router hoặc Swicth bị lỗi hoặc quá nóng
  • Đường truyền dây mạng bị hỏng
  • Mạng Internet bị lỗi từ các nhà cung cấp Internet VNPT, FPT, Viettel.

3. Cách fix lỗi hamachi có dấu chấm than

Fix Hamachi bị lỗi

Fix Hamachi bị lỗi

Nếu bạn thấy lỗi sau: “Failed to connect to the adapter.” thì phần mềm Hamachi bị lỗi kết nối với mạng máy chủ. Bạn có thể thử các phương pháp sau để khắc phục Hamachi bị lỗi:

– Tắt tường lửa trên máy tính và thử kết nối lại.

– Nhấp phải vào My Computer > Device Manager và tự kích hoạt driver cho Hamachi Network Interface và thử kết nối lại. Nếu kết nối được thì không sao, có thể có trục trặc nho nhỏ nào đó trong lúc cài đặt. Nếu vẫn không thể kết nối lại được, có thể Hamachi bị lỗi driver mạng nên không thể kết nối được. Bạn có thể chạy phần mềm update driver hoặc khởi động máy ở chế độ Safe Mode để kiểm tra nhé.

– Kiểm tra thư mục Network Connections của bạn và xem kết nối mạng có phải là “Hamachi” hay không, nếu như nó có tên gọi khác chẳng hạn như “Local Area Connection 4” thì bạn hãy đổi tên nó thành Hamachi nhé. Sau đó thử khởi động lại để xem có thể kết nối lại được chưa.

– Nhập services.msc, và nhấn Enter. Sau đó đảm bảo các dịch vụ DHCP Client và Network Connections đang chạy.

– Kiểm tra xem phần mềm diệt virus có đang liệt kê Hamachi là phần mềm nghi ngờ độc hại hay không. Có thể những chương trình này nhầm lẫn Hamachi bị lỗi với virus nên sẽ khóa truy cập mạng. Bạn hãy kiểm tra và cho Hamachi vào danh sách an toàn (Whitelist) để tránh bị tình trạng này nữa nhé.

Như vậy, mình đã giới thiệu cho các bạn cách khắc phục Hamachi bị lỗi. Hy vọng các bạn sẽ giải quyết được vấn đề của mình.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here