deadline là gì?

0
1072
deadline là gì?

Chúng ta thường nghe câu: Chạy Deadline, hay deadline tới đít rồi,…. mặc dù trước kia thời chưa có công nghệ thông tin thì những từ này chả bao giờ được sử dụng cả, ngay cả mình cũng chả biết cho đến khi bắt đầu làm ở những công ty công nghệ. Tuy nhiên sau khi cntt được phổ cập hóa thì mình mới biết rằng deadline có thể được coi là đến hạn chót của một dự án nào đó hoặc kpi trong 1 tháng,….

1. Deadline là gì?

Deadline là thời hạn cuối cùng (trước một mốc thời gian cụ thể) phải hoàn thành một công việc hoặc nhiệm vụ nào đó. Thuật ngữ Deadline được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực để đốc thúc nhân viên nỗ lực làm việc, hoàn thành nhiệm vụ đúng tiến độ. Tuy nhiên, cũng không thể phủ nhận rằng, chạy Deadline – trễ Deadline là nỗi ám ảnh của rất nhiều nhân viên.

2. Dealine được phát âm thế nào?

Deadline – /ˈdɛdˌlaɪn/

Trong lĩnh vược Toán & tin Dealine được hiểu là:hạn chót
Trong lĩnh vược Xây dựng Dealine được hiểu là: tử tuyến
Trong lĩnh vược Điện tử & viễn thông được hiểu là:vạch cấm
Trong lĩnh vược Kỹ thuật chung Dealine được hiểu là: dòng kết thúc
Trong lĩnh vược Kinh tế: hạn cuối cùng

3. Chạy Dealine hiệu quả cần những gì?

Khi muốn kịp hoàn thành dealine cần chú trọng hết sức đến những điều sau:

– Kế hoạch rõ ràng và chi tiết:

Bạn phải có kế hoạch cho từng giai đoạn thời gian cho từng cá nhân. Việc lên kế hoạch chi tiết, dễ dàng giúp bạn dễ dàng kiểm soát kết quả công việc của mình nhất. Ngoài ra, nếu bạn có quá nhiều Deadline hãy sắp xếp theo thứ tự ưu tiên cần hoàn thành trước.

– Quyết tâm cao nhất, liên tục cố gắng:

– Thương lượng thời gian:

Với một công việc, bạn cần đưa ra một khoảng thời gian hợp lý, đảm bảo có thể hoàn thành. Bạn không thể đưa ra khối lượng công việc 30 ngày và lên kế hoạch 3 ngày hoàn thành. Bạn sẽ chán nản ngay từ ngày đầu tiên và không có gì diễn ra những ngày tiếp theo.

– Ghi chú thông báo

– Có đội ngũ/công cụ phù hợp với kế hoạch: Có những nhân sự tốt, giàu kinh nghiệm luôn sát cánh cùng bạn thì việc hoàn thành dealine gần như chắc chắn được đến 50% rồi

 

SHARE
Previous articledespacito là gì?
Next articlediva là gì?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here