Dynamic environment là gì?

0
1480
Dynamic environment là gì?

 

1. Dynamic environment là gì?

Dynamic environment là từ tiếng anh được dịch ra là: “môi trường năng động” hoặc
động lực, động lực học, Năng động, năng nổ, sôi nổi.

* Đặc điểm của môi trường năng động trong quản lý chiến lược:

– Chính trị:
Môi trường vĩ mô đề cập đến các điều kiện tất cả các công ty gặp phải bất kể ngành công nghiệp gì. Một phân tích PEST quét môi trường vĩ mô chính trị, kinh tế, xã hội và công nghệ cho các yếu tố ảnh hưởng đến kinh doanh.

– Kinh tế:
Những thay đổi kinh tế cũng có thể châm ngòi cho một môi trường kinh doanh năng động. Lãi suất giảm có thể cho phép một doanh nghiệp hoặc các đối thủ cạnh tranh mở rộng, thay đổi nhanh chóng tốc độ tăng trưởng của ngành.

– Hiệp hội:
Điều kiện văn hóa xã hội có thể hành động để xúc tác môi trường kinh doanh. Mạng xã hội đã thay đổi suy nghĩ của ngành về cách kết nối với thị trường. Ví dụ, trong ngành công nghiệp tin tức, các neo hiện thường xuyên yêu cầu người xem tweet thông tin hoặc theo dõi họ trên Facebook, tìm cách tương tác thay vì chỉ hiện diện. Thay đổi nhân khẩu học cũng có thể dẫn đến một môi trường năng động, khi các doanh nghiệp phản ứng với các sản phẩm và dịch vụ mới và được cải tiến.

– Công nghệ
Một phát minh hoặc khám phá mới có thể cách mạng hóa một ngành công nghiệp. Đôi khi một bước đột phá báo hiệu một thời kỳ tiến bộ công nghệ liên tục. Đó là trường hợp trong ngành công nghiệp điện thoại di động.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here