kol là gì?

0
1028
KOL hay K.O.L là từ viết tắt của Key Opinion Leader – đây là những người có tầm ảnh hưởng trong một lĩnh vực nào đó, được đông đảo mọi người biết đến và mọi người chịu sự tác động của họ, có thể hiểu nôm na là một người đầu ngành.

Mục lục bài viết

1. KOL gồm những gì?

NGHỀ KOL LÀ GÌ? Trả lời câu hỏi này thì rất là đơn giản. Đó chính là việc các ngôi sao, ca sĩ, diễn viên, blogger hay những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội quảng cáo cho nhãn hàng nào đó. Công việc này có hợp đồng rõ ràng, có thù lao khủng, so với những việc quảng cáo khác thì đỡ vất vả hơn nhiều. Những người ảnh hưởng sẽ dùng những lời lẽ, hành động của mình đánh giá về sản phẩm hay dịch vụ nào đó, những người hâm mộ sẽ quan tâm và có thể tin tưởng mua hàng hay sử dụng dịch vụ dựa vào sức thuyết phục của các Kol. Các fan sẽ chia sẻ để có rộng rãi người biết về thứ mà doanh nghiệp đang quảng cáo. Như vậy dưới sự giúp sức của các Kol các doanh nghiệp đã có được tệp khách hàng chất lượng mà không tốn quá nhiều thời gian công sức, tăng hiệu quả marketing gấp rất rất nhiều lần, tăng doanh số bán hàng 200%.

2. Làm thế nào để trở thành KOL

Đó chính là trở thành người nổi tiếng theo các hướng khác nhau ví dụ như trở thành ca sĩ, diễn viên, người mẫu đình đám, ngôi sao bóng đá
Hoặc là các chuyên gia, giảng viên, những diễn ra, các vlogger hay blogger đang được yêu thích. Mỗi một cá nhân sẽ có tầm ảnh hưởng tới một nhóm người khác nhau, lĩnh vực khác nhau.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here