Kt3 là gì? Cách đăng ký kt3 tạm trú hợp lệ?

0
871
Kt3 là gì? Cách đăng ký kt3 tạm trú hợp lệ?

 

Khi bạn làm trong lĩnh vực bds bạn sẽ thấy việc cần có kt3 quan trọng như thế nào. Nếu đã là một công dân việt nam khi mua nhà tại những nơi khác thì nhất định phải có số kt3 và thường một số nhà môi giới bds cung cấp và làm giúp bạn, nếu họ không có chính sách hỗ trợ thì buộc bạn phải tự làm điều này. Vậy chúng ta phải làm kt3 như thế nào?

1. KT3 là gì?

KT3 là sổ tạm trú dài hạn được cơ quan có thẩm quyền của nhà nước cấp. Giành cho các đối tượng sinh sống và làm việc lâu dài tại một tỉnh hoặc thành phố trực thuộc trung ương, không phải là nơi mình sinh ra và đăng ký hộ khẩu thường trú( KT1).

Sổ KT3 này sẽ giúp bạn đăng ký toàn vẹn ở mọi nơi trên lãnh thổ việt nam đối với công dân việt nam và tất nhiên là vẫn có kỳ hạn cho bạn đăng ký tạm trú trong bao lâu và bạn phải ra đăng ký lại.

2. Một số điều cần biết về KT3

* Các thủ tục để đăng ký KT3

Người đăng ký tạm trú KT3 xuất trình chứng minh nhân dân hoặc giấy tờ có xác nhận của Công an xã, phường, thị trấn nơi người đó đã đăng ký thường trú, giấy tờ chứng minh quyền sở hữu hoặc sử dụng nhà ở đó; nộp phiếu báo thay đổi hộ khẩu, nhân khẩu, bản khai nhân khẩu; trường hợp chỗ ở hiện tại là do thuê, mượn hoặc ở nhờ thì phải có sự đồng ý của người cho thuê, cho mượn bằng văn bản.

* Điều kiện được làm KT3

  • Có chứng minh thư nhân dân, hoặc giấy tờ tùy thân khác (thẻ căn cước công dân).
  • Đã sinh sống tại địa phương trên 30 ngày.
  • Có giấy xác nhận thuê nhà hoặc hợp đồng thuê nhà của chủ hộ( thời gian thuê đã trên 30 ngày).
  • Trong khoảng thời gian 3 ngày( có thể nhanh hơn) làm việc theo quy định. Bạn được cấp một sổ KT3 có giá trị đến: Không thời hạn.
  • Đóng phí cấp sổ KT3 là 30.000 đồng ( có thể hơn theo khung giá hiện hành).

* Ích lợi của KT3

Tạm trú KT3 là một trong những thủ tục cần chuẩn bị khi khách hàng muốn tiến hành vay vốn tín chấp tại ngân hàng hoặc các công ty tài chính. Hầu như, các ngân hàng đều yêu cầu cần phải có sổ tạm trú KT3 (đối với khách hàng đang sinh sống và làm việc tại các tỉnh thành khác với hộ khẩu thường trú).

Ngoài ra KT3 cũng là công cụ hữu ích khi mua bán nhà, những đơn vị có hỗ trợ kt3 cho chủ nhà đều được ưu ái sử dụng hơn là những nhà cung cấp không có. Việc có kt3 cũng dễ dàng thanh toán sang nhượng lại nhà và là công cụ xác thực với bên tài chinh cực kỳ quan trọng.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here