Quartz là gì?

0
1195

Quartz trong tiếng anh được dịch là thạch anh.

1. Quartz là gì?

Quartz được gọi là Thạch anh cũng là loại khoáng sản hiếm và màu sắc khác nhau. Thạch anh (silic điôxít, SiO2) hay còn gọi là thủy ngọc là một trong số những khoáng vật phổ biến trên Trái Đất. Thạch anh được cấu tạo bởi một mạng liên tục các tứ diện silic – oxy (SiO4), trong đó mỗi oxy chia sẻ giữa hai tứ diện nên nó có công thức chung là SiO2.

Thạch anh được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau: điện tử, quang học,… và trong ngọc học. Các tinh thể thạch anh trong suốt có màu sắc đa dạng: tím, hồng, đen, vàng,… và được sử dụng làm đồ trang sức từ rất xa xưa. Ametit loại biến thể màu tím của thạch anh được coi là đá quý của tháng hai và là loại được ưa chuộng nhất của họ thạch anh.

Một số dạng Quartz, đặc biệt là các dạng đá quý, có màu sắc rất đẹp. Ngoài ra còn có một số dạng khác như: Citrine – giống màu vàng nâu , Amethyst dạng trong suốt màu xanh lá cây được gọi là “Amethyst xanh” hoặc “Prasiolite” được hình thành bằng cách xử lý nhiệt một số loại Amethyst. Ngoài ra còn có một dạng tinh thể thạch anh màu xanh da trời trong suốt. Ở một số địa phương, Hematite tạo thành một lớp màu đỏ hoặc nâu mỏng bên trong tinh thể Quartz cho nó màu đỏ tươi tự nhiên đến màu nâu, và đôi khi thậm chí là ánh kim tự nhiên nhẹ .

2. Kết luận:

Như vậy là bạn đã biết về Quartz rồi phải không? Quartz cũng rất là đắt nếu bạn gặp phải những màu hiếm đó.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here