yandere là gì?

0
869
yandere là gì? -sieutonghop.com

Mục lục bài viết

1. Yandere là gì?

Từ này vốn được ghép lại từ 2 từ: Yanderu (病んでいる) và Deredere (でれでれ). Yanderu có nghĩa là điên loạn, có bệnh về thần kinh. Deredere có nghĩa là yêu thương, quý mến.

Yandere là thuật ngữ tiếng nhật được viết là – ヤンデレ. Chúng ta không có định nghĩa chính xác tuyệt đối, nhưng bạn đọc có thể hiểu Yandere là thuật ngữ dùng chỉ những nhân vật nữ trong Anime, manga với ngoại hình xinh đẹp, dễ thương. Tính cách nhân vật này thường rất ngượng ngùng, yếu đuối, nhút nhát và hay xấu hổ. Trong tình yêu, họ luôn là bậc thầy của sự chung thủy nhưng tâm lý lại bất ổn định. Với tính cách nhút nhát nhưng họ lại bất chấp, sẵn sàng làm bất kỳ điều gì để bảo vệ, để giữ người họ yêu thậm chí bất chấp việc giết người.

Thuật ngữ Yandere được hình thành từ một cách chơi chữ của người Nhật. Nó được ghép từ 2 từ khác nhau: Yanderu (病んでる) – điên loạn và Deredere (デレデレ) – yêu. Theo các Otaku, họ cho rằng Yandere chính là nguồn gốc của cái “Ghen” – một tính cách không thể thiếu được ở mọi cô nàng. Chính vì yêu một cách thái quá, yêu một cách điên loạn nên họ sẽ cảm thấy ghen với bất kỳ mọi hành động nhỏ nhặt nào xung quanh người mình yêu. Với sự mù quáng trong tình yêu, những yandere sẵn sàng ra tay giết tình địch của mình.

2. Yandere bị ghét hay không?

Có nhiều người cho rằng Yandere là sự điên loạn mất kiểm soát, mất nhân tính, như vậy ai mà yêu họ cho được? Không sai, họ điên loạn nhưng tất cả là vì con tim đã điều khiển họ làm như vậy, họ mất nhân tính đều vì tình yêu. Nếu không có nguyên nhân thì sao một cô gái yếu đuối mỏng manh, dễ thương lại thành ra như vậy? liệu có ai hiểu họ? Ngoài tính cách ra, những yandere ăn đứt về ngoại hình. Họ được xây dựng với hình tượng xinh đẹp, dễ thương. Họ là điểm sâu sắc trong mọi anime, manga. Nếu yêu cái đẹp thì liệu bạn có ghét yandere không?

3. Đặc điểm chung của Yandere?

Thường nhân vật máu Yandere được chia thành 2 loại:

 • Yandere Boy: Là nhân vật nam có tính nhút nhát, hay xấu hổ. Những nhân vật Yandere Boy thường có tính chung thủy cao, tuyệt đối không hai lòng.
 • Yandere Girl: Là nhân vật nữ có ngoại hình dễ thương, họ thường có máu ghen và sự chiếm hữu rất cao. Yandere Girl có tâm lý không bình thường, khi bị phản bội đến bước đường cùng họ trở lên máu lạnh và cực kỳ đáng sợ.

Ngoài ra họ còn:

 • Họ xinh đẹp, dễ thương là điều chắc chắn và trong hoàn cảnh nào cũng đốn tin người đối diện.
 • Đôi lúc họ chỉ thích một mình,, đứng 1 mình nhìn xa xăm và không nghĩ gì cả và họ có điều cười rất nguy hiểm khi ở 1 mình.
 • Cũng có những lúc họ vô cùng đáng sợ với tính cách lạnh lùng với ánh mắt vô hồn nhưng vẫn cuốn hút và gây sự chú ý đặc biệt đến với những fanboy.
 • Họ cực kỳ chung thủy trong tình yêu,  chung tình.
 • Thích theo dõi mọi hành tung của người yêu, như việc kiểm soát người yêu.
 • Tính tình thất thường, tâm trạng bất ổn và đôi khi rất đáng sợ.
 • Hứng thú với đồ sắc nhọn, họ hứng thú: Dao, cưa, máy cắt…
 • Yandere vừa là thủ phạm cũng chính là nạn nhân của tình yêu, sẵn sàng làm mọi chuyện vì người yêu.
 • Trong tình yêu họ đáng thương, nhưng hành động của họ cũng rất đáng tội.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here