Senorita là gì? Nghĩa của từ senorita

0
953
Senorita là gì? Nghĩa của từ senorita

Mục lục bài viết

1. Senorita nghĩa là gì?

Senorita (đặt trước tên người, Senorita) danh xưng của người phụ nữ, người con gái nói tiếng Tây Ban Nha chưa có chồng; Cô, Bà, tiểu thư.

Còn về nghĩa: Senorita là một từ tiếng Tây Ban Nha dùng để gọi 1 cô gái trẻ, trinh nữ, thiếu nữ chưa lập gia đình, nó tương đương với từ Miss trong tiếng Anh, dịch ra tiếng việt là quý cô, tiểu thư.. Nó là 1 cách gọi biểu thị sự tôn trọng, trân trọng đối với người được gọi.

Ví dụ:

Eso no es una persona, señorita.

Đó không phải là con người, con gái ạ.

hoặc

The cakes are filled with margarita butter cream and covered with vanilla butter cream and decorated like a pretty Mexican senorita’s skirt.

Những chiếc bánh đầy kem bơ thực vật được phủ thêm một lớp kem bơ vani và được trang trí xinh đẹp như chiếc váy của một quý cô người Mexico.

2. Ca khúc Senorita

Señorita là tên ca khúc được trình bày bởi 2 ca sĩ trẻ Shawn Mendes và Camila Cabello. Ca khúc viết về đôi tình nhân, dù cố phủ nhận tình cảm vẫn muốn trở về bên nhau.

Trong MV mới ra mắt ngày 21/6, Cabello hóa thân một cô gái Tây Ban Nha phục vụ ở quán ăn. Cô gặp chàng trai (Mendes) và cả hai phải lòng nhau. Họ cùng tận hưởng tình yêu với những vũ điệu và các chuyến đi.

3. Cách phát âm Señorita?

Theo Merriam-Webster, señorita được phát âm là /ˌsān-yə-ˈrē-tə/, vì đây là một từ tiếng Tây Ban Nha.

Chữ cái ñ là một chữ cái trong bảng chữ cái Tây Ban Nha, ñ được phát âm na na “ny” trong từ canyon hay âm “nh” trong tiếng Việt.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here