spoil là gì? mà người ta ghét như vậy

0
1122
spoil là gì

Mục lục bài viết

1. Spoil là gì?

Spoil thường được hiểu ngắn gọn là review lại. Về cơ bản, “Spoil” là một động từ trong tiếng Anh, được sử dụng để ám chỉ các hành vi tiết lộ nội dung, các tình tiết quan trọng trong một bộ phim bom tấn nào đó, làm ảnh hưởng đến những người chưa có thời gian xem phim.

Nói như vậy “Spoil Endgame” được hiểu là hành vi tiết lộ các tình tiết quan trọng, nội dung trong bộ phim Endgame – tác phẩm điện ảnh siêu anh hùng của vũ trụ điện ảnh Marvel.

2. Spoil anime là gì?

TƯơng tự như spoil phim mình nói ở trên. Spoil anime cũng tương tự như vậy, ở nước ngoài nhất là nhật bản họ rất ghét bị spoil hình tượng của họ trong các anime. Nên các bạn đừng dại gì mà đụng vào nha.

3. Tại sao Spoil lại bị ghét như vậy

Tình trạng spoil không chỉ gây phẫn nộ với cộng đồng mạng Việt Nam mà nó còn là vấn đề chung trên toàn thế giới. Không dễ ngăn chặn spoil bởi tâm lý của những người vừa đi xem một bộ phim bom tấn xong là họ rất muốn chia sẻ, bàn tán về nó. Chính vì không thể ngăn chặn, nên khái niệm “spoiler văn minh” đã được ra đời.

Những hành động như vậy được coi là thiếu lịch sự, ảnh hưởng đến cảm xúc của người chưa xem, muốn xem. Bộc lộ cảm xúc là không sai, nhưng gây ảnh hưởng sự thưởng thức của người khác thì là chuyện đáng để nói đây. Một số sẽ bảo facebook ai nấy nói, cảm xúc ai nấy viết; nhưng họ không biết đó là thiếu lịch sự, vì chẳng phải họ chia sẻ lên nơi công cộng sao?Trên đây là bài viết giới thiệu về Spoil là gì ? chúc các bạn có những giây phút thoải mái, vui vẻ

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here