Tampax pearl là gì?

0
345
Tampax pearl là gì?

Mục lục bài viết

1.Tampax pearl là gì?

Tampon là loại băng vệ sinh có dạng que, nhỏ bằng đầu ngón tay, cách dùng đưa trực tiếp vào sâu trong âm đạo để giúp thấm hút những ngày kinh nguyệt. Nó còn có một đoạn dây dài ở cuối để dễ dàng lấy ra và kiểm soát khi dùng.

2. Tampon bao nhiêu tiền?

Tampon có nhiều giá, có nhiều loại khác nhau thông thường giá sẽ giao động khoảng ~500 đến 800k. 

3. Tampax pearl cách sử dụng?

  • Bước 1: Đầu tiên, bạn cần phải rửa sạch tay. Có lẽ bạn nghĩ rằng chỉ việc kéo một sợi dây sẽ không làm nhiễm bất kỳ vi trùng nào gần âm đạo, tuy nhiên để đảm bảo an toàn bạn vẫn nên làm sạch tay nha.
  • Bước 2: Tiếp theo bạn ngồi ở tư thế thoải mái nhất để dễ dàng kéo tampon ra. Lúc này bạn chỉ cần nhẹ nhàng nắm phần cuối của sợi dây tampon và kéo cả tampon ra ngoài.
  • Bước 3: Sau khi rút ra khỏi âm đạo, đừng nên vứt vào bồn cầu vì tampon không có khả năng phân huỷ sinh học nên có thể làm nghẹt cầu của bạn. Bạn cần cẩn thận bọc băng vệ sinh tampon trong giấy vệ sinh và vứt vào thùng rác.
  • Bước 4: Cuối cùng rửa sạch tay một lần nữa và thay tampon mới, hoặc chuyển sang miếng lót nếu bạn đang ở cuối chu kỳ kinh nguyệt.

4. Tampon mấy tiếng thay một lần

Theo FDA, tốt nhất nên thay băng vệ sinh tampon từ 4 đến 8 giờ một lần. Không nên sử dụng băng vệ sinh tampon lâu hơn 8 giờ. Nếu bạn gỡ bỏ nó trước 4 đến 8 giờ thì sẽ không gây ra những ảnh hưởng tiêu cực cho sức khỏe sinh sản của chị em.