body shaming là gì? Cần tránh body shaming như thế nào?

0
93
body shaming là gì? Cần tránh body shaming như thế nào?

Nếu dùng mạng xã hội nhiều và bạn gặp các thành phần “trời ơi đất hỡi” thích chửi rủa sỉ vả người khác thì chúc mừng bạn đã biết được một phần của những kẻ tên là “body shaming” rồi đó. OK và giờ chúng ta sẽ cùng tìm hiểu body shaming nghĩa là gì nhé.

1. Body shaming nghĩa là gì?

Body shaming được hiểu là những lời nói mang nghĩa “miệt thị” chê bai ngoại hình của người khác, chế giễu, có thể là những lời lẽ cay nghiệt đi quá giới hạn, trở thành xúc phạm người khác.

2. Dấu hiệu nhận biết của những kẻ body shaming

Bất cứ một câu nói kiểu khinh miệt về ngoại hình ví dụ như:

  • “Đồ mặt mụn, xấu xí, béo như lợn”
  • “Ca sĩ gì mà mặt toàn mụn”
  • “Con trai gì mà gầy nhôm” …..

Đều được gọi là body shaming hết nhé.  Những câu nói miệt thị này gây ảnh hưởng rất lớn tới nạn nhân nhất là họ sẽ “Tự ti về ngoại hình”, Suy sụp tinh thần hay giảm cân hay làm đẹp phản khoa học, và tốt nhất nên lên án những kẻ này.

3. Cách tránh những kẻ body shaming?

Như vậy mình đã giải thích về cách nhận biết những kẻ body shaming rồi – vậy thì cách tránh những người đó như thế nào? Đơn giản các bạn chỉ cần vui vẻ lạc quan với chính mình hãy tự nhận ra các điểm tốt của bản thân và thay vì buồn hay mắng kẻ đã sỉ vả hãy đối diện cảm ơn vì đã góp ý như vậy kẻ miệt thị kia sẽ chán và tự rút lui mà thôi.

>>> Xem thêm: công nghệ cgi là gì?