Công nghệ cgi là gì?

1
753

Mục lục bài viết

1. Công nghệ CGI là gì?

Công nghệ CGI còn được gọi với một cái tên khác đó là Công nghệ mô phỏng hình ảnh bằng máy tính . CGI là viết tắt của cụm từ Computer-Generated Imagery, CGI được hình thành dựa trên một ứng dụng đồ họa của máy tính, cho phép người dùng có thể tạo hoặc sửa đổi hình ảnh trong nghệ thuật, phim, chương trình truyền hình, các sản phẩm thương mại trên truyền hình hay công nghệ mô phỏng.

2. Những điều thú vị mà công nghệ CGI mang lại

Công nghệ CGI đã thành công trong việc xây dựng những pha hành động nghẹt thở, sự xuất hiện của những con quái vật hung tợn trong những cuộc giao tranh đẫm máu….

  • Tất cả đều không có thật mà đều nhờ vào kỹ xảo hình ảnh CGI, điều đó thật tuyệt vời phải không?

CGI được ứng dụng rất nhiều trong các đoàn làm phim Hollywood, mở những tính năng vô cùng đa dạng và tiện lợi của nó.

  • Giả sử khi quay một cảnh hỗn chiến, bộ phận sản xuất sẽ phải thuê rất nhiều những diễn viên quần chúng để diễn tả số đông. Tuy nhiên điều này thật là tốn kém và hoàn toàn không cần thiết nếu sử dụng công nghệ CGI.
  • Bằng việc nhân một lượng người ít ỏi gấp nhiều lần và thêm một vài kỹ xảo che mắt khán giả là những cảnh quay này hoàn toàn có thể thực hiện được mà không vấp phải bất kỳ một hạt sạn nào.

Không thể phủ nhận rằng những ứng dụng mạnh mẽ mà CGI mang lại trong phim hiện đại. Khả năng mô phỏng các nhân vật hết sức sinh động, những pha hành động gay cấn giống như thật khiến khán giả chỉ có nước thốt lên trầm trồ.

3. CGI và những hiệu ứng “không tưởng” trong phim ảnh

Thực tế điện ảnh chứng minh rằng cgi là một nền công nghệ đóng vai trò chủ chốt để xây dựng được hình ảnh, âm thanh cho những cảnh tượng đặc biệt cho một bộ phim. Sử dụng nền công nghệ cgi không chỉ đóng vai trò tạo dựng hình ảnh mà còn giúp tiết kiệm chi phí nhân công khá lớn.

kha-nang-tao-nen-hieu-ung-phi-su-that
Khả năng tạo nên hiệu ứng phi sự thật

Với cgi bạn hoàn toàn có thể thực hiện được những cảnh quay nguy hiểm, xây dựng được những nhân vật xây dựng từ công nghệ CGI hư ảo, khó mô phỏng ở ngoài đời thực.

>>> Xem thêm: body shaming là gì? Cần tránh body shaming như thế nào?