Chia sẻ các tool tách nền dễ sử dụng

3
682
Chia sẻ các tool tách nền dễ sử dụng
Tổng quan ngoại trừ remove.bg là nổi trội thật sự thì các tool còn lại chưa có sự đột phá về chất lượng, được cái này thì mất cái kia. Các bác cùng test thử và cho ý kiến của riêng mình nhé.

Mục lục bài viết

1. Remove.bg

Web này hầu như ai cũng biết tên rồi, đã có mặt quá lâu trên thị trường, chất lượng được cải thiện theo thời gian. Đến thời điểm hiện tại có thể nói đây là web tách nền chất lượng nhất, ảnh trả về còn hơn cả tool chạy bằng cơm. Đặc biệt nhất là tách tóc, nhìn rất tự nhiên và hầu như tóc con lấy được hết. web này còn có thế mạnh về tách ô tô nữa, ảnh trả về có luôn bóng dưới xe cho cảm giác chân thật. Chế độ edit ảnh sao khi tách cũng rất tiện, có brush để xóa phần tách dư và có thể chọn background có sẵn, hoặc tự add background từ thiết bị . Hiện tại removebg có cả web và app ở tất cả các nền tảng. Anh em nào làm photoshop ở mức độ vừa phải dùng tool này rất ngon và tiết kiệm thời gian, removebg cũng đã được tích hợp trong photoshop qua extension.
Tuy nhiên ảnh preview chỉ có 500-600px, ở độ phân giải này hầu như không sử dụng được nên nếu dùng anh em phải đăng kí trả phí. Giá cơ bản là 9$ cho 40 ảnh full size dùng trong tháng. Hoặc anh em nào thỉnh thoảng dùng có thể sử dụng mail ảo để đăng kí tài khoản, mỗi tài khoản được tặng 1 credit down ảnh full size. Hiện tại chỉ còn mỗi web mailtam.xyz là còn có thể đăng kí account được trên removebg.

2. Removal.ai

Đây là web mới ra mắt gần đây, do team Việt Nam phát triển, mình khá là thích thích web này vì giao diện web rất thân thiện và dễ sử dụng, nó cũng tương tự như removebg vậy. Thế mạnh của web này là e-com, tách các vật thể như túi, áo, quần, giày rất tốt, viền đẹp. Một điểm cộng nữa là removal.ai cho ảnh preview ở 1200px, chất lượng sử dụng tốt trong nhiều tác vụ và đủ up facebook, instagram nét đẹp rồi. Nếu cần ảnh full size anh em có thể trả một cái giá mềm hơn removebg 1 chút là 6$ cho 40 ảnh 1 tháng hoặc đăng kí bằng mail ảo lấy credit free ( tool này mới ra nên web mail ảo nào cũng có thể dùng đăng kí được). Nếu anh em cần mình có thể dẫn nguồn bộ code auto đăng kí tài khoản hàng loạt rất nhanh và tiết kiệm thời gian. Mình thấy còn có thêm phần contact mail để chỉnh sửa ảnh theo yêu cầu trên web nữa, nhưng chưa rõ giá cả và cách hoạt động như nào nên chưa test cho anh em được. web Removalai hoạt động trên tất cả các thiết bị điện thoại và máy tính.
Removal.ai sinh sau đẻ muộn nên vẫn có khá nhiều điểm yếu. Nếu muốn tách người và tóc chuẩn hơn anh em phải dùng ảnh có độ phân giải cao tầm 1000px trở lên, tốt nhất là 2000 3000px mà phang. Anh em cũng không phải lo lắng về điều này quá vì ảnh hiện tại chụp bằng điện thoại cũng toàn 1000px trở lên cả rồi. Đáng tiếc một điều là web hiện tại chỉ có mỗi tách nền, chưa có chức năng edit phụ như ghép thêm nền màu, ghép text nên khá bất tiện cho người dùng phổ thông.

3. MOJO CUT

Đây cũng là tool mới do 1 team Việt Nam, phát triển dưới dạng app trên cả 2 nền tảng android và IOS. Mình rất thích và ấn tượng với ý tưởng của app này, phải nói rất độc đáo, chỉ cần dí tay vào màn hình và dùng camera là có thể tách ảnh trực tiếp bất cứ vật thể hay người nào. Chất lượng tách nền ở mức khá, ảnh trả về lưu ngay vào máy độ phân giải cao 960px.
Vì app còn đang trong giai đoạn phát triển nên giao diện hiện tại đang quá đơn giản. không có chức năng chọn ảnh lưu mà tự động lưu ảnh về máy. Chất lượng tách người và tóc chưa tốt lắm. Mình down app về mong đợi ảnh tách nền xong có thể ghép trực tiếp với nền khác luôn mà không có nên ý định chụp ảnh đôi với crush từ xa cũng phải từ bỏ. Mong là nhà phát triển sẽ update thêm các tính năng mới như chọn ảnh có sẵn tách nền, ghép ảnh đã tách nền qua camera.

4. Slazzer

Slazzer cũng là một sự lựa chọn rất hay cho an hem. Giao diện dễ nhìn và sử dụng. Chất lượng tách nền rất tốt, so với removal.ai thì slazzer có nhỉnh hơn 1 tí trong xử lí tóc, mình soi kĩ mới thấy được sự khác biệt. Tách ô tô có tạo bóng sẵn sau khi tách nhưng chưa chuẩn hoàn toàn. Có chức năng edit ảnh đã tách nền, add được background khác vào và erase để xóa những chỗ bị lem ( nhìn tương tự như remove.bg). Giá cho download ảnh full size là 100 ảnh 13$ dùng trong 1 năm, an hem có thể đăng kí nhận 2 ảnh free cho mỗi account.
Web này cũng cho ảnh preview chỉ 500-600px, đúng là dùng free thì khó có đồ ngon. Mình đánh giá Slazzer như bản clone của removebg, thua mỗi chất lượng tách còn chức năng y chang.

5. Photoscissors

Đây là web đứng top 2 google khi mình search từ khóa “ remove background”, vào dùng thử thì cảm thấy khá khó hiểu, giao diện rườm rà, phải mất 1 lúc vào test mình mới rõ được chức năng edit ảnh của web này. Chât lượng ảnh tách nền thì không ổn lắm, mình thử tách vật mà viền không được mượt, thử qua tách tóc và người chất lượng tương tự. Ảnh preview cũng chỉ 600mpx, giá 10 ảnh full size là 5$ sử dụng trong 1 năm. Đánh giá theo người dùng phổ thông thì app này rất chán.
Một vài ưu điểm của web này lúc edit ảnh hiện thị cả ảnh gốc và ảnh đã tách, tương tác chỉnh sửa sẽ tác động lên cả 2, có chức năng thêm màu cho bachground ( không add background khác vào được ). Có thêm chức năng tạo bóng xung quanh vật thể, phù hợp với tách nền quần áo nhìn cho thật hơn.

3 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here