flex nghĩa là gì? Ý nghĩa của flex là gì?

0
45
flex nghĩa là gì? Ý nghĩa của flex là gì?

 

1. Flex nghĩa là gì?

Trong từ điển tiếng Việt không có từ Flex – từ Flex thực chất là một từ tiếng Anh được giới trẻ, và đặc biệt là các rap fan thường xuyên sử dụng trên mạng xã hội và nó được dùng để chỉ hành động khoe khoang quá mức khiến người khác khó chịu.

Ví dụ như: Flex khoe khoang đồ hiệu mà họ sở hữu, xe sang trọng hay những căn nhà đẹp. Ngoài ra còn nhiều lĩnh vực Flex khác như thành tích học tập, thành công trong công việc hoặc những mối quan hệ cá nhâ,… vân vân và mây mây

2. Từ flex ra đời như thế nào?

Ok nguồn gốc ra đời của từ Flex phải kể đến trong các cộng đồng trẻ Mỹ, đặc biệt là trong cộng đồng hip-hop và văn hóa đường phố. Ban đầu, từ này được sử dụng để chỉ việc “flexing” (căng cơ, thể hiện sức mạnh cơ bắp) trong các văn hóa thể thao và thể dục.

Tuy nhiên, theo thời gian, nó đã mở rộng ý nghĩa để bao gồm việc thể hiện sự giàu có, sức mạnh, hoặc sự thành công của bản thân trong các ngữ cảnh xã hội và truyền thông xã hội.

Nhưng thực tế thì Flex chỉ thực sự bùng nổ khi trong giới rap khi nhiều rapper nổi tiếng sử dụng từ này trong bài hát của họ. Có thể xem  Rapper Ice Cube là người tiên phong sử dụng từ “flex” trong bản rap Was A Good Day. Sau đó, từ này được nhiều rappder nổi tiếng khác như Cardi B, Drake, Travis Scott, A$AP Rocky.… sử dụng.  Từ đó, từ flex và trào lưu flexing trở nên phổ biến trên thế giới.

>>   U30 là gì? U30, U40, U50, U60, U70 là bao nhiêu tuổi?

3. Ý nghĩa của flex là gì?

Flex có thể đem lại những điều tốt ví dụ như: Mang lại năng lượng tích cực, vui vẻ hơn. Hoặc “Flexing” là cơ hội để người trẻ có thể lan tỏa những thành tựu của cá nhân, từ đó tạo nên nhiều động lực để mọi người cùng nhau cố gắng, xây dựng đời sống bản thân ý nghĩa hơn.

Tuy nhiên cũng có thể có những tiêu cực như áp lực vô hình nên các bạn trẻ quá đà và họ cảm thấy thất bại khi không được như con nhà người ta.