Chill là gì? Các ý nghĩa khác nhau của từ chill

1
949
"Chill' là gì? Các ý nghĩa khác nhau của từ chill

Mục lục bài viết

1. “Chill’ là gì?

chill có thể là quả ớt, nhưng không chill trong bài viết này sẽ có một số ý nghĩa khác Chill là một danh từ thể hiện sự thờ ơ, lạnh nhạt, vô cảm với một sự việc hay hiện tượng nào đó. Chill hiểu một cách đơn giản thì giống như là mặc kệ, “bơ đi mà sống”, dạng như vậy.

2. Chill out là gì ?

Chill out là 1 từ lóng tiếng anh, nó là sự thể hiện sự yêu cầu giảm tính nóng nảy. hoặc yêu cầu bạn hãy giải trí, xả hơi vì bạn trông có vẻ mệt mỏi, stress rồi. Nói chung là từ bảo người khác hãy bình tĩnh, đừng nóng giận

3. Một số từ chill được sử dụng phát âm phổ biến nhất?

*  Chill out = Calm down

Khi bạn đang tức giận, muốn phát hỏa, bạn của bạn vỗ vai và nói: “Hey man/girl! Chill out!, tức là người ta muốn khuyên bạn bình tĩnh lại, “nguội” lại đi đấy.

Ví dụ: Hey, chill out! Everything’s going to be fine.

Nghĩa là: Bình tĩnh nào! Mọi chuyện sẽ ổn cả thôi.

* Let’s chill! = Let’s hang out.

Còn khi muốn rủ bạn ra ngoài chơi, thì sẽ nói như thế nào? Rất đơn giản, thay vì nói Let’s hang out! (rất cổ điển), bây giờ chúng ta nói Guys! Let’s chill! (Đi chơi đi!).

* I’m chillin’ = I’m relaxing

Nếu bạn đang không việc gì quan trọng, chỉ đang lướt mạng, dạo chơi, Facebook, vv…, tóm lại là đang thư giãn đầu óc bằng các công việc giải trí bình thường, không có gì đặc biệt lắm, bạn hoàn toàn có thể gói gọn trong một câu trần thuật rằng: I’m just chillin’, tức là “Tôi đang thư giãn“.

Tại sao là chillin’ mà không phải chilling nhỉ? Vì trong ngôn ngữ lóng, họ thường thích lược bớt chữ g cho nó phong cách , hay cũng trong ngôn ngữ của giới trẻ, gọi là “cool”.

* He is chill = He is cool

Còn khi gặp một anh chàng rất “cool” (rất ngầu, rất phong cách), ta hoàn toàn có thể nói: He is chill!

4. Kết luận

Dù thế nào thì để dễ hiểu nhất thì bạn có thể hiểu Chill là sự nóng nảy, mất bình tĩnh của người nào đó. Thường để ám chỉ những người đàn ông có tính khí nóng nảy bất thường.

 

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here