karma là gì?

0
1725
karmar là gì

Mục lục bài viết

1. Karma là gì?

Thực tế: Karma là một từ tiếng Phạn nhé các bạn, nó có nghĩa là Nhân quả, Nghiệp, … được hiểu theo giới tâm linh có nghĩa là gieo nhân nào thì gặp quả đó. Trong cuộc sống, chúng ta vẫn thường hay nói đến nhiều câu như: Ác giả ác báo, gieo gió gặp bão

Theo từ điển karma được định nghĩa như: Lực lượng được tạo ra bởi hành động của một người trong một cuộc sống có ảnh hưởng đến những gì xảy ra với người đó trong cuộc sống tương lai.

2. Karma giúp gì cho bạn?

Không ít người cho rằng, cuộc đời của chúng ta chẳng qua là sự an bài của số mệnh, rằng mọi việc đã được ông trời định sẵn, sắp đặt cho. Ông trời cho ta vui thì ta được vui, còn ông trời bắt ta khổ thì ta phải chịu khổ. Đến khi gặp phải hoàn cảnh khốn cùng, họ đâm ra than trời trách đất, than cho số phận hẩm hiu khiến cuộc đời lụi tàn.

Nhưng giáo lý Đức Phật lại khuyên chúng sinh rằng, hạnh phúc hay khổ đau là do chính chúng ta tự tạo lấy cho mình. Và hễ mình tạo nghiệp nhân gì, thì mình phải chịu quả nghiệp ấy chứ không ai có thể cầm cân thưởng phạt, ban phước hoặc giáng họa cho mình. Hay nói cách khác, ta giàu có, khỏe mạnh hay nghèo đói, ốm đau… đều là kết quả của Nghiệp (Karma).

3. Kết luận:

Dù có hay không có karma thì bạn vẫn phải luôn sống đúng đắn làm việc thiện, và hãy vì mọi người.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here