LGBT là gì?

3
1114
lgbt là gì

Trong bài viết này mình sẽ tìm hiểu sâu hơn về LGBT và các định nghĩa xoay quanh nó ví dụ như Lesbian, Gay, Lesbian,…..

1. LGBT là gì?

Thực chất lgbt chính là LGBT là cụm từ viết tắt của “Người đồng tính luyến ái nữ” (Lesbian), “Người đồng tính luyến ái nam” (Gay), “Người song tính luyến ái” (Bisexual), và “Người chuyển giới” (Transgender). LGBT là cụm từ được dùng chung để chỉ những người có xu hướng tình dục như vừa nêu, ngoài hai giới “nam” và “nữ” thông thường.

* Ngày kỉ niệm của LGBT?

Ngày 17 tháng 5 (May 17th) hàng năm là “Ngày quốc tế chống kỳ thị, phân biệt đối xử đối với người đồng tính, song tính và chuyển giới”. Đây chính là ngày mà cộng đồng LGBT lấy làm ngày kỉ niệm hằng năm.

* Cờ của LGBT trên quốc tế?

Đúng vậy LGBT cũng có cờ hiệu riêng? Biểu tượng của cộng đồng LGBT là lá cờ 7 màu của cầu vồng gồm: đỏ, cam, vàng, lục, lam, chàm, tím (red, orange, yellow, green, blue, indigo, violet). Tuy nhiên, trong thực tế, người ta sử dụng biểu tượng không có màu chàm, và màu lam được thay bằng màu xanh cyan. Các avatar mà người dùng Facebook sử dụng trong những ngày gần đây chỉ có 6 màu (lục sắc: đỏ, cam, vàng, lục, xanh cyan, tím) như vậy.

2. Lesbian là gì?

Lesbian hay còn gọi là đồng tính luyến ái nữ: được hiểu là những người có vẻ bề ngoài là nữ, nhưng chỉ có tình cảm yêu đương với những người nữ khác, không có tình cảm với nam giới. hay được gọi là less ở việt nam.

3. Gay là gì?

(Người đồng tính luyến ái nam): được hiểu là những người có vẻ bề ngoài là nam, nhưng chỉ có tình cảm yêu đương với những người nam khác, không có tình cảm với nữ giới. Gay ở việt nam khá nhiều và cả nước ngoài cũng vậy.

4. Bisexual là gì?

Được hiểu là người có tình cảm yêu đương với cả hai giới nam và nữ. Người này có thể có vẻ bề ngoài là nam, cũng có thể là nữ.

5. Transgender là gì?

Được hiểu là người có vẻ bề ngoài là nam nhưng bản chất và thể hiện của họ là nữ, hoặc người có vẻ bề ngoài là nữ nhưng thể hiện là nam.

* Không kỳ thị với người LGBT: Nói chung hiện tại xã hội đã bình đẳng hơn rất nhiều. Việc kỳ thị người lgbt là không còn nhiều, thậm chí đối với nhiều người chuyện này còn hết sức bình thường nên chúng ta cũng ko cần quá bận tâm về chuyện này.

OK vậy là bài viết này mình đã giải thích cho các bạn về LGBT là gì rồi đúng không?  Cùng các kiến thức liên quan về LGBT này – chúc các bạn có những kiến thức thú vị.

3 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here