LGBT là gì?

0
392
lgbt là gì

 

1. LGBT là gì?

Thực chất lgbt chính là LGBT là cụm từ viết tắt của “Người đồng tính luyến ái nữ” (Lesbian), “Người đồng tính luyến ái nam” (Gay), “Người song tính luyến ái” (Bisexual), và “Người chuyển giới” (Transgender). LGBT là cụm từ được dùng chung để chỉ những người có xu hướng tình dục như vừa nêu, ngoài hai giới “nam” và “nữ” thông thường.

2. Lesbian là gì?

Lesbian hay còn gọi là đồng tính luyến ái nữ: được hiểu là những người có vẻ bề ngoài là nữ, nhưng chỉ có tình cảm yêu đương với những người nữ khác, không có tình cảm với nam giới. hay được gọi là less ở việt nam.

3. Gay là gì?

(Người đồng tính luyến ái nam): được hiểu là những người có vẻ bề ngoài là nam, nhưng chỉ có tình cảm yêu đương với những người nam khác, không có tình cảm với nữ giới. Gay ở việt nam khá nhiều và cả nước ngoài cũng vậy.

4. Bisexual là gì?

Được hiểu là người có tình cảm yêu đương với cả hai giới nam và nữ. Người này có thể có vẻ bề ngoài là nam, cũng có thể là nữ.

5. Transgender là gì?

Được hiểu là người có vẻ bề ngoài là nam nhưng bản chất và thể hiện của họ là nữ, hoặc người có vẻ bề ngoài là nữ nhưng thể hiện là nam.

* Không kỳ thị với người LGBT: Nói chung hiện tại xã hội đã bình đẳng hơn rất nhiều. Việc kỳ thị người lgbt là không còn nhiều, thậm chí đối với nhiều người chuyện này còn hết sức bình thường nên chúng ta cũng ko cần quá bận tâm về chuyện này.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here