ketamin là gì? Tác hại của ketamin

2
1565
ketamin là gì?

Mục lục bài viết

1. Ketamin là gì?

Theo wiki: Ketamin được bán dưới nhãn hiệu Ketalar và một số tên khác, là một loại thuốc được sử dụng chủ yếu để bắt đầu và duy trì gây mê. Nó gây ra một tình trạng giống như trạng thái giống như bị thôi miên, làm giảm đau, an thần, và mất trí nhớ. Các tác dụng khác bao gồm giảm cơn đau mãn tính và an thần trong hồi sức cấp cứu. Các chức năng tim, khả năng hô hấp và thở máy nói chung vẫn hoạt động khi dùng thuốc này. Các hiệu ứng thường bắt đầu trong vòng năm phút khi được tiêm và kéo dài đến 25 phút.

2. Thực chất Ketamin là gì?

Ketamin là một trong những loại ma túy tổng hợp được sử dụng phổ biến nhất hiện nay bên cạnh ma túy đá, thuốc lắc, cỏ Mỹ…

Hiệu ứng của ketamine có thể kéo dài hơn một giờ, nhưng thuốc vẫn có thể làm ảnh hưởng đến cơ thể cho đến 24 giờ. Với tính chất gây “phê” nhanh chóng, ketamine dần được sử dụng như một loại ma túy giải trí.

Chuyên gia cảnh báo nếu lạm dụng, dùng không đúng chỉ định, ketamine sẽ gây nên tình trạng ảo giác, hoang tưởng, bị kích động mạnh, không cảm thấy đau đớn, rối loạn thị giác, cảm giác mùi vị, sờ mó bị thay đổi méo mó, mất định hướng về không gian và thời gian, gây mất trí nhớ ngắn hạn không nhận biết mình là ai có thể dẫn đến các hành vi không an toàn cho bản thân và người xung quanh.

3. Tác hại của ketamin

ketamin là một loại ma túy tổng hợp tồn tại dưới dạng tinh thể, kết tinh từ dẫn chất của Amphetanmin, Niketamid, Methamphetamin…

Khi cơ thể ta sử dụng nó rất dễ gặp phải những hệ lụy như: nhịp tim đập nhanh, ảo giác xuất hiện, rối loạn hành vi nhân cách… Do không làm chủ được hành vi, luôn ở trạng thái ảo giác, nên người sử dụng ketamin thường có hành động bộc phát, không kiểm soát, thậm chí còn gây hại bản thân, người xung quanh là điều khó tránh khỏi.

Đáng bàn hơn, nếu sử dụng ketmamine nói riêng ma túy nói chung trong thời gian dài, con người ta chắc chắn bị lệ thuộc, suy nhược cơ thể, gặp chứng loạn thần, hoang tưởng… Thế nên, các bạn trẻ – những người đang bị “cơn lốc ảo” ketamin lôi cuốn hãy dừng lại khi chưa muộn!

Xem thêm các bài viết khác tại: https://sieutonghop.com

2 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here