Replica là hàng gì?

1
1028

Mục lục bài viết

1. Hàng Replica là hàng gì?

“Hàng Replica là những mặt hàng được sao chép hay còn gọi là sản xuất lại dựa trên những mẫu có sẵn trên thị trường. Hàng Replica được sản xuất lại một cách tỉ mỉ, tinh xảo và sử dụng chất liệu tương tự hoặc chính xác chất liệu từ hãng”

Mình có thao khảo một số bài viết về hàng auth, replica và fake, đúng là ở nước ngoài các thuật ngữ này rất rõ ràng và rành mạch, nhưng ở VN thì hàng replica và fake là như nhau.

Mình ví dụ về mặc hàng đồng hồ đeo tay nhé, vì loại này tồn tại cả 3 dòng auth, replica và cả fake. Ở VN, có một sự thật ngầm hiểu (do hiểu nhầm ) là hàng replica chính là fake 1. Vì sao thê? Khi thuật ngữ “replica” còn chưa được phổ biến thì một số nhà bán hàng đã lợi dụng việc thiếu kiến thức của đại đa số khách hàng, tiêm nhiễm vào đầu họ replica là hàng fake, chất lượng…về lâu về dài thì dẫn đến sự sai lệch.

Mình có thao khảo một số bài viết về hàng auth, replica và fake, đúng là ở nước ngoài các thuật ngữ này rất rõ ràng và rành mạch, nhưng ở VN thì hàng replica và fake là như nhau. Mình ví dụ về mặc hàng đồng hồ đeo tay nhé, vì loại này tồn tại cả 3 dòng auth, replica và cả fake. Ở VN, có một sự thật ngầm hiểu (do hiểu nhầm ) là hàng replica chính là fake 1. Vì sao thê?

Khi thuật ngữ “replica” còn chưa được phổ biến thì một số nhà bán hàng đã lợi dụng việc thiếu kiến thức của đại đa số khách hàng, tiêm nhiễm vào đầu họ replica là hàng fake, chất lượng…về lâu về dài thì dẫn đến sự sai lệch. Đây là một trong nhiều yếu tố.

2. Vậy những mặt hàng tương tự còn lại sẽ như nào?

Bên cạnh mặt hàng Replica, thì còn có mặt hàng Authentics, và Fake. Vậy cơ bản chúng là gì?

* Authentic là hàng gì? 

Authentic là hàng chính hãng, viết tắt là hàng Au. Loại mặt hàng được đơn vị thương hiệu sản xuất, có giấy tờ bản quyền sáng chế và thường có giá trị rất cao về chất lượng cũng như mẫu mã nên giá thành ngất ngưởng.

* Hàng Fake

Hàng fake – hàng ” nhái “, loại mặt hàng có mẫu mã giao diện giống hệt đến 99% sản phẩm gốc mà người dùng không thể nào nhận ra được, logo hay ngày sản xuất, kể cả thương hiệu in trên bao bì đều được làm rất cầu kỳ và tỉ mỉ.

* Hàng Replica

Hàng Replica là mặt hàng “y khuôn đúc” hoặc “bản sao y bản chính” so với hàng Authentic chính hãng nhưng được tìm kiếm nguồn nguyên liệu gia công thay thế. Vì sản xuất bằng chất liệu rẻ hơn, gia công đại trà nên giá thành rẻ hơn so với hàng gốc phát minh. Phân biệt loại hàng này cực kỳ khó, chỉ khi khách hàng sử dụng, trải nghiệm sản phẩm mới biết chất lượng, tuổi thọ và kết luận là hàng replica.

Bài viết có tham thảo của tintucvietnam.vn

 

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here