Spinach là rau gì? Rau Spinach mua ở đâu?

1
1771
Spinach là rau gì? Rau Spinach mua ở đâu?

Loại rau này nghe khá lạ phải không? Nhưng thực tế chúng là loại rau mang giá trị cao cực cao đó – hãy tìm hiểu loại rau này nhé.

1. Rau Spinach là gì?

Spinach hay còn gọi là rau chân vịt, cải bó xôi… là một loài thực vật có hoa thuộc họ Dền có nguồn gốc ở miền Trung và Tây Nam Á. Rau chân vịt là loại rau tốt cho sức khỏe, ngoài ra nó còn là một vị thuốc.

2. Rau Spinach mua ở đâu?

Ở Việt Nam rau spinach được gọi là rau cải bó xôi. Ở các cửa hàng rau sạch và siêu thị có bán loại rau này. Rau spinach không nhớt như lá mồng tơi, và cũng không hoàn toàn giống. Tuy nhiên rau mồng tơi được ngoài nước ngoài gọi là rau spinach Vietnam :P.

Rau spinach rất tốt cho bà mẹ mang bầu và trẻ em vì nhiều vitamin, sat, acid folic va chất xơ. Tuy nhiên vi hàm lượng Nitrate cao nên họ khuyến cáo không nên sử dụng trước khi trẻ 8-9 tháng tuổi. Ở bên Nhật rau spinach được gọi là Horensho. Theo mình nghĩ không cần cầu kỳ mua spinach vì không phổ biến ở VN, các mẹ có thể thay thế bằng mồng tơi, rau ngót, rau đay, rau cải..nói chung ở nhà mình thì rau xanh vô cùng phong phú.

 

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here