Tâm sự về việc chọn các dòng máy tính laptop. Dòng máy tính nào tốt nhất?

0
686
Tâm sự về việc chọn các dòng máy tính laptop. Dòng máy tính nào tốt nhất?

Rảnh rỗi làm bài tâm sự vui với cả nhà, điều này làm e bứt rứt bấy lâu nay mà không có dịp để nói =D Quan điểm cá nhân các bác ném đá thoải mái.

Trong số các bác ở đây đã ai từng nghe những câu ở dưới chưa ạ? Có nhiêu bác ở đây đã nghe qua và tin nó là sự thật? Và nếu các bác tin nó là thật thì e xin chúc mừng các bác, các bác đã mắc mưu và mua hàng dựa vào “cảm tính” – hay tụi em thường nói vui là “bán hàng bằng niềm tin” =D

Mua hàng bằng “cảm tính” tức là việc đi hỏi bạn bè, người thân, nhân viên bán hàng, diễn đàn… hỏi về một sản phẩm mà các bác muốn mua. Các bác nhận được nhiều câu trả lời trái chiều, quan điểm có sai – có đúng, nhận được nhiều kết luận nói chung là vô căn cứ từ các “chuyên gia công nghệ” trên mạng để rồi “tin” nó ngon – ra quyết định đập tiền mua thay vì đi tìm hiểu sâu một bài review chi tiết về sản phẩm. Làm vậy khác gì cho người ta đi lừa mình =D.

Tâm sự về việc chọn các dòng máy tính laptop. Dòng máy tính nào tốt nhất?

Xã hội hiện đại giờ có Youtube, có mạng xã hội, việc hỏi ai đó để ra quyết định lựa chọn mua hàng đúng đắn là điều em rất khuyến khích – Nhưng không nên tin một cách mù quáng – mà nên nhận cả hai luồng thông tin trái chiều, tìm hiểu cả cái ưu lẫn cái nhược và tính toán kỹ trước khi ra quyết định mua hàng của bản thân. Vì khi rước về xong mà nó dùng có không vừa ý, thì người đầu tiên chạy mất dép là mấy ông seeder dạo – giáo sư dởm mà các bác nghe tư vấn. Về bản thân em thì cũng đã trải nghiệm qua có 30+ cái máy thôi nên kiến thức chắc chỉ thua mấy sếp thinkview chút =D

1. Dell “bền”

XPS, Lattitude, Alienware thì bền là đúng vì đây là các sản phẩm cao cấp và đắt tiền, nhưng dòng Vostro, và xuống nữa là Inspiron, giá rẻ thì không có đi cùng với chất lượng. Nếu nhìn qua thì tính năng / cấu hình / trang bị / khả năng nâng cấp / thiết kế & chất liệu làm máy của các dòng Dell dưới 16 triệu mua mới e thấy rất khó cạnh tranh được với các hãng chuyên làm laptop giá rẻ khác. Mua máy dưới tầm tiền này thì ae nên chọn cuối cùng là Dell chứ đừng tin sái cổ là bền =(.

2. HP “nóng”

Hp giờ làm máy rất tốt và tản ngon, dòng từ 12tr đổ lên là đã full vỏ kim loại (mà lại nặng), nếu để xét về chất liệu và hoàn thiện thì HP Pavilion hiện tại có thể nói là ngon nhất trong phân khúc từ 12-20tr. Hp bị cái là không mấy mặn mà với anh em sinh viên thích mua máy về để game cho nên tùy chọn card rời mạnh không có nhiều. Màn hình IPS nhưng xài tấm phủ nhựa bóng cũng là một điểm trừ. Máy HP mua về hợp với anh em thích công việc hơn là game. Tùy chọn màu sắc hơi tù, chỉ có xám trắng và hồng không được đa dạng như nhiều hãng khác.

3. ACER và ASUS

Hai cái hãng này thường bị cho là lởm, đồ rẻ tiền, không thì cũng bị cho là mau hỏng. Ơ nhưng mà được cái hai ông này lại bán chạy nhất trong các hãng laptop hiện nay :v cơ bản do hai ông đều là “đồng hương” từ đài loan, đều thích tập trung cho các sản phẩm giá rẻ và liên tục thay đổi sản phẩm để thu hút thị phần. Anh em chê nóng? chuẩn, vì bình thường cùng một tầm tiền thì chọn laptop của hai ông này bao giờ cũng lựa được cấu hình mạnh hơn, mà mạnh hơn thì đi cùng với chuyện tỏa nhiệt nhiều, nội thất đằng trong nhìn lởm khởm? vỏ nhựa với không chắc chắn? đúng luôn. Người ta không làm vậy thì lấy đâu ra laptop i5 card rời giá 12 triệu cho bác mua (tham vậy)? Tiền nào của nấy thôi bác ạ :3 làm chắc chắn lên thì giá hoặc cấu hình nó sẽ không đẹp, nên chất liệu là cái hai ông này phải hy sinh, nhưng họ vẫn cố giữ cho tỷ lệ lỗi dưới 2% cho nên chuyện hỏng hóc không nhiều như ae thường nghe. Miễn đừng vật cái máy xuống đất thì chuyện dùng hiệu này xài 4-5 năm không có gì là khó.

4. LENOVO

Bản thân em thấy hãng này dị, nhiều sản phẩm chỉ “bán cho nó có”, đúng là ngoài seriers Y và Thinkpad ra còn lại Ideapad không được mấy ai quan tâm. Nhưng hãng lại thích giảm giá kịch sàn (thậm chí bán lỗ) một số mẫu sản phẩm chủ chốt để bán hàng (và những cái mã này tương đối ngon nếu như ae chọn đúng), e ví dụ con Thinkpad E480/E580 là hai con laptop hỗ trợ SSD nvme rẻ nhất ở thời điểm hiện tại, vỏ pin và bàn phím ngon vô đối. Hay cháu Y530 viền mỏng build chắc chắn đang làm mưa làm gió hiện nay chẳng hạn, chẳng qua bản 17 inch không có “trợ giá” cho nên nhiều anh em phải săn hàng xách tay để có giá thơm thay vì mua hàng chính hãng bị đắt.

5. MSI

Vụ bản lề em xin đề cập luôn, Không có một sản phẩm nào là hoàn hảo, chuyện thiết kế kém dẫn đến hỏng hóc một loạt ảnh hưởng đến nhiều khách hàng thì kể cả Apple cũng bị. Cái dở ở chỗ đội ngũ MSI VN họ giải quyết không khéo khiến cho ae lại càng anti hãng hơn, chứ bản thân hãng và nhiều sản phẩm của msi làm rất ngon =D cái gì sai thì hãng nên nhận và hỗ trợ khách hàng chứ không nên đùn đẩy rồi làm phước như vậy. Sau này sản phẩm có tốt thì mong các bác nhìn nhận lại một cách công bằng, đừng vì con sâu nhỏ xíu mà làm hỏng cái nồi lẩu to =D

* Cuối cùng: Nói chung với đồ điện tử thì 50/50 cả. Ngay với đồ asus mình đang dùng con X550cc mua từ năm 2012 với giá 12tr dùng đến nay là cũng 8 năm rồi vẫn dùng rất tốt ngoài trừ việc hỏng pin ra. Chúc cả nhà năm mới vui vẻ.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here