Trap là gì? Dấu hiệu nhận biết trap

0
633
Trap là gì? Dấu hiệu nhận biết trap

Mục lục bài viết

1. Trap nghĩa là gì?

  • Trap /træp/: là một từ trong tiếng anh, theo từ điển nó có nghĩa là “cái bẫy”, động từ là “Bẫy”.
  • Trap còn được hiểu như là một thuật ngữ, thường được sử dụng để nhắc đến sự ngọt ngào, hấp dẫn. Đối với người Việt Nam từ Trap còn được hiểu theo ý nghĩa là “mật ngọt chết ruồi”

2. Ví dụ về Trap trong tiếng Anh?

Sử dụng trap như thế nào?

Tiếng Anh

A: She’s so cute. Which anime is she from?

B: He’s actually a trap.

Tiếng Việt

A: Bạn gái này dễ thương nhỉ. Cậu xem ở bộ anime nào đấy?

B: Thật ra cậu ấy là trap.

3. Dấu hiệu nhận biết trap?

Với trapboy:
  • Ngoại hình xinh đẹp: Ngoại hình tự nhiên phi giới tính của các Trap Boy cùng với phong cách makeup đầy nữ tính, đã biến những anh chàng này thành một “cô gái” có ngoại hình xinh đẹp, dễ thương, thu hút sự chú ý của nhiều chàng trai.
  • Tính cách dịu dàng: Tính cách của các Trap Boy khá giống nữ giới: có sự mềm mỏng, dịu dàng, đôi lúc nhõng nhẽo, thậm chí một số anh chàng còn có khả năng nói giọng nữ cực thanh thoát khiến bao trái tim nam giới phải đổ gục.
  • Phong cách thời trang nữ tính: Trap Boy thường không ưa chuộng phong cách thời trang tạo cảm giác mạnh mẽ và nam tính. Họ thường sử dụng thời trang unisex, có phần mềm mỏng và nhẹ nhàng hơn so với những chàng trai khác. Ngoài ra, trên các nền tảng mạng xã hội, ta sẽ được thấy các Trap Boy ăn mặc giống nữ giới, thậm chí là cực sexy và lôi cuốn để thu hút một lượng fan đông đảo với kênh của mình.
Với trapgirl:

Ngược lại với trap boy, trap girl là những cô nàng tomboy mang trong mình cá tính mạnh mẽ và có chút nổi loạn như một chàng trai thực thụ. Không chỉ về phong cách ăn mặc, những cô gái này còn có hành động nam tính như những chàng trai.

Họ có cá tính mạnh mẽ theo hơi hướng Unisex chứ không phải là les. Các trap girl còn được các bạn trẻ gọi với cái tên là soái tỷ. Một số trap girl ở nổi tiếng và được yêu thích tại Việt Nam hiện nay có thể kể đến như: Vũ Cát Tường, Tiên Cookie, Gil Lê… Trên thế giới có nữ diễn viên Kristen Stewart, Tilda Swinton, Cate Blanchett, …