acp là gì? Ý nghĩa của acp trên facebook?

0
676
acp là gì? Ý nghĩa của acp trên facebook?

Dùng nhiều mxh thì chắc chắn bạn nào cũng gặp từ ACP mà thôi – còn nếu bạn nào chưa hình dung ra thì thực ra nó là một từ viết tắt – mình sẽ giải thích ngay bên phía dưới.

1. Acp là gì?

ACP
Acp là gì

Trong tiếng Anh Acp là từ viết tắt của Accept mang ý nghĩa là chấp nhận, đồng ý. Khi từ này được dùng trong các lĩnh vực đa dạng thì sẽ có ý nghĩa khác nhau. Chẳng hạn như:

  • Trong ngành công nghệ thông tin: Từ Acp là viết tắt của cụm từ tiếng anh “Admin Control Panel” là bảng điều khiển của quản trị viên.
  • Trong học tập: Acp là tên viết tắt của các quốc gia có ký kết Công ước Lomé gồm African, Caribbean and Pacific. Đây là viết tắt của từ tiếng Anh tên 3 nước Châu Phi, Ca-ri-bê và Thái Bình Dương tương ứng với Africa, Caribbean và Pacific.
  • Trong lĩnh vực y tế: Acp là tên viết tắt của trường Đại học Bác sĩ Hoa Kỳ (American College of Physicians).
  • Trong quân sự: Acp là tên viết tắt của khẩu súng lục tự động Colt (Automatic Colt Pistol).
Vậy ACP trên Facebook có ý nghĩa khác không?

Trên Facebook thì ACP cũng có ý nghĩa tương tự với cách giải thích ở bên trên –  Đó chính là “chấp chận facebook” của một hoặc nhiều người, khi họ có yêu cầu “add friend” (thêm bạn) chúng ta.

2. Cách sử dụng ACP cho phù hợp?

Thông thường từ này chỉ nên dùng khi trò chuyện thông qua các ứng dụng tin nhắn điện thoại hoặc tin nhắn trực tuyến (fb messenger, skype …), không dùng trong các văn bản trang trọng mang tính chất nghiêm túc.

– Khi một người thực hiện một hành động gì đó mà đòi hỏi sự đồng thuận, chẳng hạn như “add friend” (thêm bạn bè) trên facebook, thì chúng ta có thể “acp”(chấp nhận) hoặc không chấp nhận.

– Ví dụ: He’s glad when I acp his invitation
=> Anh ấy rất vui khi tôi chấp nhận lời mời của anh ấy.

3. Kết luận?

Như vậy là mình đã hướng dẫn xong cho các bạn về định nghĩa acp là gì? Ý nghĩa của acp trên facebook? chúc các bạn có những các kiến thức thú vị.