Donate nghĩa là gì?

1
447
Donate nghĩa là gì

Nhiều khi các bạn xem live stream trên youtube hay tiktok, thậm chí là facebook chắc hẳn các bạn sẽ gặp từ nóng “Donate”. Kiểu dạng: “Ai thấy hay hãy donate cho mình nhé”, “Chia sẻ cho thầy đii”,…..

Vô vàn cách kêu gọi người xem hành động, và Donate chỉ là một phần rất nhỏ trong đó. Ok hôm nay sieutonghop sẽ cùng các bạn tìm hiểu về Donate là gì nhé.

1. Donate nghĩa là gì?

Donate nghĩa là gì?
Donate nghĩa là gì?

Donate là hình thức ủng hộ, hoặc quyên góp 1 khoản tiền tiền dành cho một tập thể, một tổ chức hoặc 1 cá nhân nào đó – Chỉ khác là thông qua hình thức online mà thôi.

Donate streamer cũng tương tự như vậy chỉ khác là nó được thực hiện trên các trang mạng xã hội và online trực tuyến bởi các streamer trong các buổi live stream của mình.

2. Các hình thức Donate phổ biến?

Talk tv , Youtube , 2 kênh này được sử dụng chủ yếu bởi Streamer VN , với nước ngoài thì có thể có kênh khác như twitch,….. Và về $ thì họ thường được nhận qua 3 dạng chủ yếu đó là:

  • Thẻ điện thoại
  • Chuyển khoản ngân hàng
  • Các vật phẩm có thể quy đổi tương đương trên stream.

Nói qua một chút:

– Thẻ điện thoại thì ai cũng biết rồi việc Donate bằng thẻ điện thoại tương đối dễ dàng, bạn chỉ cần có 1 thẻ điện thoại còn đầy đủ số Seri và mã nạp thẻ sau đó truy cập vào link Donate mà bạn muốn donate cho người nào đấy. Tiếp theo sau khi đã truy cập vào link donate xong bạn chọn đúng loại thẻ mà bạn hiện có, và điền phần mã thẻ , số seri thẻ vào ô được yêu cầu.

– Chuyển khoản ngân hàng: Thường mô tả link của streamer hầu hết đều có thông tin thanh toán chuyển khoản ngân hàng hoặc Momo chả hạn – cái này cũng rất dễ tìm

– Vật phẩm trong stream: Một số nền tảng streamer sẽ có “tiền tệ” riêng- Ví dụ như xu chả hạn –  thì muốn donate thì các bạn bắt buộc phải nạp tiền vào trong nền tảng stream đó và mua các vật phẩm tương ứng với số tiền muốn Donate. Ví dụ: 1 bông hoa hồng giá 1xu tương đương 10k tiền việt.

3. Ý nghĩa của Donate?

Rõ ràng Donate cũng là một hình thức ủng hộ khuyến khích người sáng tạo content có thêm kinh phí để trang trải cuộc sống, phục vụ người xem. Giúp cho các video của họ có thể chỉn chu hơn, chất lượng hơn, nhiều giá trị hơn,……

Sự thật thì tiền mà các nhà quảng cáo trả cũng không hề nhiều – thậm chí là còn bị cắt % cho các bên cung cấp dịch vụ nên tiền donate chính là niềm an ủi, thu nhập chính của họ.  Có những Streamer đã vô cùng thành công nhờ hình thức Donate Streamer này chúng ta cùng điểm qua một vài streamer tiêu biểu nhé.

  • Độ Mixi: Anh chàng đã có đến 2 lần được donate với những con số cực khủng mà đến chỉnh bản thân cũng phải tự tát vào mặt mình vì không tin đó là sự thật với 1 lần lên đến hơn 80 triệu và 1 lần hơn 65 triệu.
  • Misthy: Misthy cũng có những giây phút tròn mắt, há miệng, cười toe, vì không tin vào con số mình đã được donate khi nó lên đến hơn 1000$.
  • ViruSs: ViruSs đã tạo Kỷ lục cho giới streamer tại Việt Nam khi chỉ trong vòng nửa phút, anh chàng này đã donate hơn 40 triệu cho ViruSs vào một ngày đầy ngẫu hứng.

4. Kết luận?

Ok vậy là bài viết này mình đã hướng dẫn xong cho các bạn “Donate nghĩa là gì?” Chúc các bạn có các kiến thức thú vị?

1 COMMENT

Comments are closed.