Ánh sáng xanh điện tử là gì?

0
773
Ánh sáng xanh điện tử là gì?

Ánh sáng xanh không hẳn là ánh sáng màu xanh khi nhìn lên bầu trời như ta biết mà có thể là nhiều loại ánh sáng khác ví dụ như ánh sáng điện thoại hay ánh sáng điện tử hoặc ánh sáng khi hàn xì.

1. Ánh sáng xanh là gì?

Ánh sáng xanh là loại ánh sáng được phát ra liên tục từ những thiết bị như màn hình máy tính, tivi, smartphone, các loại tablet hay đèn LED.
Khi tiếp xúc với ánh sáng xanh nhiều thì chúng ta thường bị mắc các chứng bệnh về mắt như: Hội chứng thị giác màn hình và bệnh thoái hoá hoàng điểm cả 2 bệnh này đều nguy hiểm

2. Ánh sáng xanh gây nguy hiểm như thế nào

  • Ánh sáng xanh gây ức chế cơ thể sản sinh melatonin
    Melatonin là nội tiết tố giúp cơ thể con người nhanh chóng đi vào giấc ngủ. Nếu não không sản xuất đủ melatonin (do tiếp xúc với các ánh sáng màu xanh của các thiết bị điện tử) bạn sẽ thấy khó ngủ, không buồn ngủ. Rất nhiều người đã gặp phải chứng mất ngủ vì dùng máy tính nhiều giờ, ban đêm. Điều này đồng nghĩa với việc bạn có nhiều khả năng cảm thấy choáng và kiệt sức vào ngày hôm sau. Tắt tivi hay các thiết bị điện tử, không dùng chúng trước khi đi ngủ là một giải pháp để bạn có thể ngủ ngon.
  • Làm ảnh hưởng đến nhịp sinh học của cơ thể:Nhịp sinh học của chúng ta là một nhịp điệu phản ứng với ánh sáng hay bóng tối, tác động đến cơ thể, tinh thần và thay đổi hành vi trong một chu kỳ 24 giờ. Nó cũng ảnh hưởng đến chu kỳ thức – ngủ của cơ thể chúng ta, sản sinh nội tiết tố và điều chỉnh nhiệt độ cơ thể. Thật không may, ánh sáng màu xanh là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến nhịp sinh học, có thể khiến bạn cảm thấy mệt mỏi và mất cân bằng
  • Ánh sáng xanh gây kích thích xấu: Nếu bạn nhìn vào ban ngày thì ánh sáng màu xanh không có ảnh hưởng xấu, tuy nhiên ban đêm chúng có thể làm gián đoạn quá trình thư giãn, nghỉ ngơi của bạn bằng cách thu hút, khiến bạn tập trung, chú ý quá mức, gây kích thích, thay đổi tâm trạng.
  • Thoái hoá điểm vàng: Khi bạn tiếp xúc với một số lượng lớn ánh sáng màu xanh hay còn gọi là xanh tím và trong thời gian dài có thể gây thoái hóa điểm vàng theo độ tuổi.

3. Kết luận:

Ok vậy là mình đã hướng dẫn xong cho mọi người về “Ánh sáng xanh điện tử là gì?” – chúc các bạn có các kiến thức thú vị

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here