Bing Chilling là gì? Tại sao Bing Chilling lại xâm chiếm Tiktok đến vậy?

0
517

Gần đây có một trend tiktok gọi là Bing Chillling? Với những ai chưa biết về trend này thì bài viết này sieutonghop sẽ giúp các bạn tìm hiểu nhé?

1. Bing Chilling nghĩa là gì?

Cụ thể “bing chilling” trong tiếng Trung là 冰淇淋 (có phiên âm là Bīngqílín) mang nghĩa là kem. Cả câu nói mà bạn hay gặp trên “Tóp Tóp” là 早上好中国 现在我有冰激 我很喜欢冰激淋 (phiên âm Zǎoshang hǎo zhōngguó xiànzài wǒ yǒu bīng jī wǒ hěn xǐhuān bīng jī lín) mang nghĩa là Chào buổi sáng Trung Quốc, bây giờ tôi có kem, tôi rất thích ăn kem.

2. Tại sao Bing Chilling lại xâm chiếm tiktok đến vậy?

Và video gốc bắt nguồn từ trend bạn có thể xem video youtube này:

Nguồn gốc là Vào ngày 10 tháng 5 năm 2021, John Cena đã đăng một video lên tài khoản Weibo của mình để quảng cáo cho bộ phim sắp ra mắt Fast & Furious 9 khi đang ngồi trong ô tô và ăn kem. Đoạn video cho thấy Cena nói bằng tiếng Quan thoại và hát vào chiếc kem ốc quế như thể đó là một chiếc micrô.

Đại loại dịch ra là: Tạm dịch: Chào buổi sáng trung quốc bây giờ tôi có kem tôi thích kem. Nhưng “Fast and Furious 9” còn ngon hơn kem.

Cách phát âm và biểu cảm hề hước và đáng yêu của nam diễn viên đã khiến cho video viral khắp nơi. Và cõi mạng đã thi nhau cosplay lại video gốc và từ đó thì video này đã trở thành một meme nổi tiếng trên thế giới 1 thời gian dài.  Và nghe đồn nó đã nổi từ thời super idol cơ cho đến tận hôm nay cư dân Việt Nam mới đào lại và trở thành trend tiktok của Việt Nam như hiện tại.