CÁCH FIX LỖI WINDOWS 10 HIỂN THỊ “No Internet Connection” NHƯNG VẪN VÀO ĐƯỢC MẠNG BẰNG TRÌNH DUYỆT

0
1264
CÁCH FIX LỖI WINDOWS 10 HIỂN THỊ "No Internet Connection" NHƯNG VẪN VÀO ĐƯỢC MẠNG BẰNG TRÌNH DUYỆT

Nghe nói bên window 10 sẽ sớm cho các bạn một bản cập nhật để fix cái lỗi đó. Bạn có thể đọc bài viết tại:https://social.technet.microsoft.com/Forums/en-US/4c8654be-d3da-4611-a649-110ca5a7c70a/ncsi-taskbar-icon-may-report-quotno-internetquot-on-windows-10-2004-devices-that-do-have?forum=win10itpronetworking.

Mình sẽ dịch tạm cho các bạn hiểu: Bản cập nhật Windows 10 May 2020 đã kèm theo bản vá sửa nhiều lỗi quan trong, nhưng có vẻ như bản cập nhật này vẫn còn một vấn đề khác chưa được khắc phục và cuối cùng nó đã được Microsoft thừa nhận.

Microsoft đã thừa nhận rằng Windows 10 version 2004 đang hiển thị sai cảnh báo kết nối internet cho một số PC.

Người dùng đã cho biết họ gặp “hình tam giác vàng chết chóc” xuất hiện trên khay hệ thống và báo lỗi “No Internet Access”. Lỗi sẽ xuất hiện khi thiết bị của bạn được kết nối với router một cách bình thường nhưng chính Windows 10 đã không thể kết nối với internet.Khi lỗi này xảy ra, bạn vẫn có thể duyệt web dù bị báo “No Internet Access”, nhưng một số ứng dụng như Spotify, Cortana, Microsoft Store và thậm chí Feedback Hub, dựa vào trạng thái internet của Windows 10 để truy cập các máy chủ, nên có thể không hoạt động.

Mục lục bài viết

1. Cách sửa lỗi

Trước tiên mọi người vào trang này để tải WindowsSpyBlocker về:

https://github.com/crazy-max/WindowsSpyBlocker/releases/tag/4.31.1

(khi chạy phần mềm sẽ sinh ra file ngay trong thư mục chứa phần mềm, nên bác nào muốn có thể lưu file .exe ra một thư mục riêng)
Khi mở phần mềm ra, giao diện sẽ giống với hình 4
  1. Lúc này các bác chọn Telemetry (gõ 1 -> Enter).
  2. Tiếp theo là NCSI (2 -> Enter);
  3. Apply Debian NCSI (2 -> Enter)
Phần mềm chạy xong, các bác chỉ cần tắt mạng đi bật lại (tắt mạng ở máy chứ không phải tắt cục router đâu :>>) Lúc này Windows sẽ báo có mạng, và các bác sẽ sử dụng được các tính năng của Windows như Windows Update, hay sử dụng các phần mềm khác như Spotify