Condotel là gì?

0
917
Condotel là gì?

Mục lục bài viết

1. Condotel là gì?

Condotel là loại hình bất động sản mới ở thị trường Việt Nam, đây cũng là một xu hướng trong lĩnh vực bất động sản nghỉ dưỡng trên toàn thế giới.

Condotel (hay còn gọi là Condo Hotel) là sự kết hợp giữa căn hộ và khách sạn, được hiểu là một khách sạn có bếp để nấu nướng, cùng các vật dụng khác để bạn có thể cùng người thân tận hưởng kỳ nghỉ dài. Về cơ bản thì căn hộ – khách sạn Condo Hotel hoạt động giống như bất kỳ một khách sạn thông thường mà bạn đã từng biết đến. Sự khác biệt duy nhất là mỗi phòng tại đây đều có sự sở hữu của một cá nhân thay vì một chủ sở hữu chung.

2. Lịch sử hình thành Condotel:

Vào đầu năm 1980, Condotel bắt đầu xuất hiện ở Miami (Mỹ). Thời gian này, người ta thực hiện dự án chuyển đổi các khách sạn cũ nhằm nâng cao hiệu quả kinh doanh, đầu tư và đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng. Khoảng năm 1986, chính quyền sở tại bắt đầu thay đổi luật thuế để ngăn chặn người mua sử dụng Condotel làm nơi rửa tiền và trốn thuế. Vì vậy, từ thời gian này đến tận cuối những năm 1990, Condotel đã không được tiếp tục phát triển.
Vào những năm 2000, chủ sở hữu của một tòa nhà chung cư ở ngoại ô Miami vì muốn bán lại khu chung cư này một cách hiệu quả nên ông đã thay đổi toàn bộ cấu trúc và kiến trúc của tòa nhà. Chính sự thay đổi táo bạo này đã làm cho giá bán tòa nhà chung cu tăng gấp 10 lần so với giá mua ban đầu. Điều này là sự khởi đầu cho một trường phái đầu tư phát triển bất động sản mới ra đời. Kể từ đây, thị trường Condotel đã chính thức hình thành và phát triển.

3. Điểm đặc biết của condotel?

– Thuộc quyền sở hữu của một cá nhân.
– Được một đơn vị chuyên nghiệp quản lý vận hành và bảo dưỡng.
– Hoạt động theo hình thức Timeshare, có nghĩa là chia sẻ thời gian sử dụng.
– Chủ yếu đặt tại những khu nghỉ dưỡng, khu du lịch sang trọng.
– Người sở hữu không ở thường xuyên mà chủ yếu để đầu tư sinh lời.
– Condotel khi chủ đầu tư bàn giao cho người mua sẽ có đầy đủ nội thất và tiện nghi để có thể đưa vào khai thác ngay.

4.Một số địa điểm condotel tại Việt Nam?

Condotel Đà Nẵng:
  • Sungroup Đà Nẵng
  • Cocobay Đà Nẵng

Condotel Phú Quốc:

  • Condotel Vinpearl Casino Phú Quốc
  • Condotel Sungroup Phú Quốc
  • Condotel Movenpick Phú Quốc

Condotel Nha Trang:

  • Vinpearl Nha Trang
  • Panorama Nha Trang
  • La Luna Nha Trang

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here