Xào mực khô chua ngọt – cách làm đơn giản?

0
456
Xào mực khô chua ngọt - cách làm đơn giản?

Mục lục bài viết

1. Chuẩn bị nguyên liệu làm “Xào mực khô chua ngọt” :

  • Mực khô 450 gram ( khoảng 3 con).
  • Ớt, tỏi.
  • Gia vị cần thiết: đường, mắm, dấm, tương ớt, dầu ăn.

2. Cách chế biến “Xào mực khô chua ngọt”:

Bước 1:
Mực khô mua về những con ngon, dày mình, đảm bảo chất lượng. Sau đó đem nướng chín bằng than, bếp gas, lò vi sóng hoặc cồn y tế. Nhưng để giữ được hương thơm cũng như vị ngọt của mực khô thì nên dùng cách nướng bằng cồn y tế. Tách riêng phần đầu và thân để nướng riêng.
Bóc lầy phần mai mực ở dọc đường giữa lưng. Dùng chày đập cho mềm ra rồi xé theo thớ ngang thân mực thành những sợi kích thước vừa. Không xé nhỏ quá, khi xào chua ngọt sẽ bị cứng.
Bước 2: Pha nước mắm chua ngọt
Nguyên liệu gồm có mắm, đường, dấm ăn, tương ớt, tỏi bóc vỏ, đập dập rồi băm nhuyễn. Tùy theo khẩu vị thích ăn cay nhiều hay ít mà bạn cho thêm ớt tươi thái nhỏ.
Khuấy đều lên cho tan đường và các gia vị hòa quyện với nhau.
Bước 3: Xào mực khô với nước chua ngọt
Cho 2 muỗng dầu ăn vào chảo. Đổ mực xé sợ vào. Đảo đều khoảng 2-3 phút.
Tiếp theo cho hỗn hợp nước mắm chua ngọt vào xào cùng. Để lửa vừa cho tới khi nước cô lại sền sệt, tạo thành lớp áo màu nâu bóng bên ngoài.
Nêm nếm lại một lần nữa để đảm bảo gia vị đã phù hợp. Khô mực xào chua ngọt thơm ngon đã hoàn thành. Trình bày ra đĩa và cùng thưởng thức với gia đình ngay thôi. Món ăn này có thể dùng trong bữa ăn hoặc là một món ăn vặt cũng rất ngon. Sợi mực dai dai cùng vị đậm đà chua ngọt của gia vị hòa quyện vào nhau kích thích vị giác của mọi người.

>>> Cách xào mực khô với dứa?

Liên hệ ngay: Mực Khô Cầu Vồng để mua sản phẩm mực khô tốt nhất nhé