ecosia là gì? ecosia.org là gì?

0
1028
ecosia là gì?

Mục lục bài viết

1. Ecosia là gì?

Ecosia phối hợp với tổ chức WeForest (Bỉ) và Tổ chức Doanh nhân không biên giới trồng cây ở quốc gia Burkina Faso (châu Phi) với thông điệp rồng cây gây rừng giúp cải thiện khí hậu và đời sống của người dân nơi đây.

Dự án trồng cây này là một phần của Africa’s Great Green Wall (Bức tường xanh châu Phi), khởi xướng bởi Liên minh châu Phi và Ngân hàng Thế giới.

Như các công cụ tìm kiếm khác, Ecosia kiếm tiền nhờ vào quảng cáo đặt cạnh kết quả tìm kiếm. Nhưng ít nhất 80% lợi nhuận (sau khi đã trừ các khoản chi phí tiếp thị, cơ sở vật chất, lương bổng, thuế,…) của Ecosia được đóng cho chương trình trồng rừng ở nhiều nơi trên thế giới.

2. ecosia trồng cây như thế nào

Hợp tác với các đối tác địa phương, Ecosia đã trồng hơn 60 triệu cây thông qua 20 dự án trên 15 quốc gia khác nhau tính đến tháng 6/2019.

Ứng dụng Ecosia cung cấp khả năng tìm kiếm dữ liệu tương tự như Google, nhưng nó không có công cụ riêng, mà sử dụng cỗ máy tìm kiếm Bing của Microsoft để cho ra kết quả.

Thế nên, thay vì dùng Google Search, bạn có thể dùng Ecosia, vừa có được kết quả mình cần, vừa giúp trồng cây mới cho rừng mưa Amazon. Ecosia cam kết sử dụng 80% doanh thu cho mục đích này.

 

SHARE
Previous articleFdi là gì?
Next articleit me là gì?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here