Illuminati là gì?

0
557
Illuminati là gì?

Bài viết này sieutonghop sẽ cùng các bạn tìm hiểu về Illuminati là gì nhé!

1. Illuminati là gì?

Thei wikipedia Illuminati (tạm dịch là khai sáng, thức tỉnh hoặc giác ngộ) là tên của một hội nhóm có thật trong lịch sử được thành lập ngày mùng 1 tháng 5 năm 1776 tại Bavaria (Bayern) với cái tên ban đầu là Bavarian Illuminati vào Thời kỳ Khai Sáng ở Châu Âu. Illuminati được tạo ra với mục đích chống mê tín dị đoan, ảnh hưởng tôn giáo và lạm dụng chính quyền tác động tiêu cực đến đời sống của người dân, ủng hộ giáo dục cho phụ nữ và bình đẳng giới.

Do lo sợ tầm ảnh hưởng quá lớn đến quốc gia, Illuminati cùng với các hội nhóm bí mật khác bị cấm thông qua lệnh của chính quyền vào năm 1785. Đến năm 1787, chính quyền quyết định xử tử hình những thành viên còn lại của tổ chức thông qua quyết định của người dân Bavaria. Tổ chức tan rã, phần lớn tài liệu mật đã được tiết lộ.

2. Hội illuminati là gì?

Theo một khảo sát năm 2011, 51% trong số 1.000 người Mỹ đồng ý với tuyên bố: “Phần lớn những gì xảy ra trên thế giới là do một nhóm cá nhân nhỏ bí mật quyết định”.

Và người ta cho rằng tổ chức illuminati đã và đang kiểm soát toàn bộ thế giới.

3. Hội illuminati ở việt nam

Hội illuminati ở việt nam vẫn là một dấu hỏi lớn nhưng gần đây, trên mạng xã hội xôn xao vì tin tức Sơn Tùng M-TP và nhiều các ca sĩ, diễn viên, beauty blogger là thành viên của hội kín bí ẩn Illuminati (Hội Khai Sáng), hoạt động vì lý tưởng ‘thanh trừng” thế giới chỉ còn một nửa dân số.

Tin tức này bắt đầu từ tài khoản của một beauty blogger trẻ tuổi có tên là Mít The Cool Kid. Cô nàng này đưa ra những lý lẽ như bài hát của Sơn Tùng M-TP xoay ngược lại nghe giống như lời kêu cứu, cùng với hình ảnh che một mắt của hàng loạt các sao Việt vốn là biểu tượng nổi tiếng của hội kín này.

Biểu tượng che một mắt được cho là của Hội Khai Sáng

Mặc dù lịch sử ghi nhận rằng hội này đã bị xóa sổ, nhưng những người tôn sùng Illuminati vẫn cho rằng hội kín này đang hoạt động ngầm và thống trị xã hội mà con người ta không hề hay biết.

Theo thuyết âm mưu tất cả các vấn đề chính trị, xã hội, chiến tranh và tranh giành tài nguyên, đều do Illuminati một tay điều khiển, chi phối.

Rất nhiều các nghệ sĩ nổi tiếng hiện nay như Jay-Z, Rihanna, Lady Gaga, đều bị đồn thổi là thành viên của hội. Tuy vậy, Illuminati đến bây giờ vẫn giống như một truyền thuyết đô thị chứ không có một chứng cứ xác thực nào.

>> Trốc tru nghĩa là gì?