DPI là gì? Vì sao người ta lại thích DPI cao

0
994

 

1. DPI là gì?

Chỉ số DPI là 1 trong các yếu tố để xác định một con chuột quang có tốt hay không? DPI là đơn vị chuẩn dùng để đo độ nhạy chuột, được biểu diễn dưới dạng số lượng DPI (dots per linear Bằng cách thay đổi DPI, bạn có thể điều chỉnh ngay tốc độ con trỏ cho các tác vụ cần độ chính xác.

DPI (dots-per-inch) hay CPI (count-per-inch) quyết định quãng đường mà con trỏ chuột của bạn đi được trên màn hình tương ứng với mỗi inch mà con chuột di chuyển ngoài thực tế. Thông thường mỗi dot sẽ tương ứng với 1 pixel trên màn hình. Với cùng một quãng đường di chuột, DPI càng cao thì con trỏ chuột sẽ đi được 1 đoạn càng xa hơn.

2. Vì sao người ta thích DPI cao?

Thực tế sử dụng người ta thấy rằng khi chiến game với một con chuột quang dạng tốt ở quán nét sẽ có dpi khoảng 1800 đển 2500. Và ở mức đó là chiến game rất tốt rồi – với con chuột như vậy sẽ rơi vào khoảng 300k tùy hãng. Mình thì hay chiến con L102 vừa bền vừa dpi chuẩn tay lại rẻ nữa có 150k thui à.

Với những con chuột quang xịn hơn khoảng 2tr thì dùng rất sướng và dpi có thể chỉnh được ngay trên con chuột – dùng đầm tay – chơi game thì khỏi bàn.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here