Internet troll là gì?

0
966

Mục lục bài viết

1. Tìm hiểu về internet troll?

Internet troll là gì? Thực tế internet troll? hay trolling online  đơn giản là troll trong tiếng lóng Internet, là kẻ đăng các thông điệp gây tranh cãi tại một cộng đồng trực tuyến, chẳng hạn diễn đàn thảo luận trực tuyến, với mục đích gài bẫy để những người dùng khác xúc động hay bị kích động và phản ứng lạ với mục đích giải trí hoặc có động cơ khác. Cả danh từ và dạng động từ của “troll” đều được liên kết với tương tác Internet.

Ví dụ như: “một người phỉ báng các trang web Internet với mục đích gây đau buồn nhằm mục đích câu like, view,….”.

Trolling khác với các hình thức đe doạ trực tuyến hoặc quấy rối khác. Nó thường không nhắm vào bất kỳ một người nào và dựa vào sự chú ý của người khác để trở nên khiêu khích. Trolling tồn tại trên nhiều nền tảng trực tuyến, từ các cuộc trò chuyện nhóm nhỏ tư nhân đến các trang web truyền thông xã hội lớn nhất. Dưới đây là danh sách các địa điểm mà các bạn có thể thường gặp internet troll?

2. Bạn có thể gặp internet troll ở đâu?

  • Diễn đàn trực tuyến: Reddit, 4chan và các bảng tin ẩn danh khác hoặc các diễn đàn kiểm duyệt lỏng lẻo.
  • Twitter:  Twitter cũng có tùy chọn để ẩn danh và đã trở thành điểm nóng cho những kẻ troll internet.
  • Các comment bình luận:  Phần bình luận của YouTube và các trang web tin tức cũng là các khu vực phổ biến để troll lộng hành. Bạn sẽ tìm thấy rất nhiều internet troll tạo scandal khiến người đọc tức giận.

3. Làm thế nào khi gặp internet troll

Đơn giản khi gặp những kẻ gây war bạn chỉ cần lặng lẽ tặng cho chúng một phiếu spam là được.