Ngựa ngựa là gì? người ngựa ngựa người có phải là một?

0
3336
Ngựa ngựa là gì? người ngựa ngựa người có phải là một?

Có thể bạn đã gặp từ ngựa ngựa trên facebook rồi và thực tế từ ngựa ngựa theo mình thấy thì các tỉnh 34, 43, 17 hay dùng từ nóng này. Và hôm nay sieutonghop sẽ giúp các bạn tìm hiểu về từ ngựa ngựa nghĩa là gì nhé!

1. Ngựa ngựa là gì?

Ngựa ngựa ám chỉ gái chảnh, điệu, hay trau chuốt hình thức ( người miền Nam đặc biệt rất hay dùng từ này ) – khi nói thì người ta thường khéo dài nhấn mạnh từ ngựa để thể hiện cảm xúc.
Còn miền Bắc thì nhiều nghĩa hơn tuỳ thuộc vào cảm xúc kiểu trêu trêu, lố bịch. Ví dụ như:
“Em không phải mua kem cho anh”
thì có thể đọc thành là: “Em cứ ngựa ngựa mua kem cho anh đó”
Một ví dụ khác như: “Trước e hứng lên mua 1 thỏi bóng 1 thỏi lì mà vứt luôn” thì có thể đọc thành “Trước e ngựa ngựa mua 1 thỏi bóng 1 thỏi lì mà vứt luôn”

2. Người ngựa ngựa người trên facebook nghĩa là gì?

Người ngựa ngựa người trên facebook ám chỉ những cô gái quá quan tâm vẻ bề ngoài – nhan sắc của mình hay những chàng trai quá màu sắc, phô diễn gương mặt đầy son phấn với những bộ đồ dị hợp.

Ví dụ về: Người ngựa ngựa người đó là Phạm Thoại.

Người ngựa ngựa người còn là một tác phẩm  là một tác phẩm nổi bật của Nguyễn Công Hoan kể về số phận của những người lao động nghèo, thông qua câu chuyện đầy trớ trêu của anh phu xe, tác giả đã chỉ ra những mặt trái của xã hội thực dân nửa phong kiến đương thời.

Không chỉ vậy, câu chuyện còn thể hiện sự đồng cảm, xót thương của nhà văn trước những bất công mà người dân nghèo phải chịu, đồng thời ông cũng thẳng thắn phê phán sự tàn ác của một bộ phận quan lại, quý tộc lúc bấy giờ.

3. Ngựa theo đúng nghĩa?

Trong thế giới động vật ngựa đúng nghĩa là Ngựa (danh pháp hai phần: Equus caballus) là một loài động vật có vú trong họ Equidae, bộ Perissodactyla (bộ móng guốc). Loài này được Linnaeus mô tả năm 1758., và là một trong số 8 phân loài còn sinh tồn cho tới ngày nay của họ Equidae. Ngựa đã trải qua quá trình tiến hóa từ 45 đến 55 triệu năm để từ một dạng sinh vật nhỏ với chân nhiều ngón trở thành dạng động vật lớn với chân một ngón như ngày nay.

>>> Chin nhỗi là gì?