Lếu lều là gì? Bíu bìu là gì? Giải thích ý nghĩa của từ lếu lều, bíu bìu

0
1194
Lếu lều là gì? Giải thích nghĩa của từ lếu lều

Dạo gần đây nổi lên 1 trend trên facebook đó là lếu lều? Các thanh niên hay khịa nhau bởi câu đó – nếu chưa biết ý nghĩa của câu nói đó thì rất có thể bạn sẽ tối cổ đó – Vậy nghĩa của từ lếu lều đó là gì?

1. Giải thích nghĩa của từ lếu lều?

Lếu lều là gì?
Lếu lều là gì?
Trong từ điển:

Lếu lều còn được hiểu là hành động lè lưỡi lên xuống liên tục để trêu đùa. Ngoài ra, chúng còn được hiểu nghĩa là lêu lêu. Theo nghĩa đen, lếu lều không xấu mà chỉ mang tính hài hước và đem lại tiếng cười là chủ yếu.

Trong tiếng Anh:

Trong tiếng anh, thuật ngữ lếu lều là gì sẽ được viết là “Teasing”. Hàm nghĩa của từ này vẫn là trọc tức, trêu chọc người khác khiến cho họ cảm thấy xấu hổ.

Còn trên facebook lếu lều được hiểu theo nghĩa khác đó là:

Trên facebook nhiều người hiểu theo nghĩa d*m tụ* hơn. Cụ thể là liếm l**, hay liếm l*z. Mà nếu sử dụng những từ đó thì thật là thô tục. Chính vì điều đó mà giới trẻ đã nghĩ ra từ lóng lều lếu. Lâu dần, từ lếu lều mang ý nghĩa chung để chỉ các cặp đôi đang diễn cảnh nóng.

Những ngày gần đây, trào lưu lếu lều được sử dụng rộng rãi trên facebook. Tuy nhiên, từ này đã bị biến tấu mang nhiều ý nghĩa không hay. Vì vậy, bạn không nên “đú trend” này sử dụng bừa bãi gây mất lịch sự nhé!

 Có hay không vụ án “Giết chồng vì chồng không biết lếu lều”?

Thực ra vụ án này không hẳn là do chồng không biết lếu lều. Mà nguyên nhân thực sự là “giết chồng vì bạn đời không đáp ứng được nhu cầu sinh lý” thôi.

2. Bíu bìu là gì?

Bên cạnh từ lếu lều thì từ bíu bìu cũng là một từ nóng, hơi mang tính thô tục và d*m dụ*. Thực chất “Bíu bìu” hay “bíu bùi” nó cũng là từ lóng được suy ra từ “lếu lều” thôi, có nghĩa là “bú bu*i” hay “bus b*ồi”.

ăn chuối bíu bìu

3. Kết luận:

Ok qua bài viết này mình đã giải thích ý nghĩa của từ “Lếu lều là gì? Bíu bìu là gì?Giải thích ý nghĩa của từ lếu lều, bíu bìu” chúc các bạn có những kiến thức thú vị.