OST là gì? Giải đáp OST

0
952
OST là gì?

OST – từ ngữ thông dụng trong nền âm nhạc hàn quốc mà nếu như bạn mới chỉ nghe loáng thoáng chưa phải Fan cứng thì cũng sẽ không biết được điều này.

OSt xuất hiện nhiều trong thời gian gần đây nhưng chưa hẳn là ai cũng biết về nó và ý nghĩa của nó là gì, OST thường xuất hiện ở đầu tên một bài hát mà xuất hiện trong phim, thường thì là đoạn nhạc mở đầu phim hay kết phim nhưng nếu chính xác hơn thì tất cả các bản nhạc trong phim từ âm thanh, nhạc đệm hay nhạc nền đều được coi là OST.

Mục lục bài viết

1. OST là gì?

“OST là viết tắt của từ Original soundtrack có nghĩa là nhạc trong phim”.

OST là một phần âm thanh của bộ phim và thường xuất hiện vào những đoạn cao trào của phim để nâng đỡ cho những cảnh quay thêm ấn tượng hoặc xuất hiện cuối phim. Cùng với đó, OST cũng thu âm ra thành một bản thu riêng không bị chèn lời thoại hay các hiệu ứng âm thanh khác trong bộ phim để khác giả có thể thưởng thức trọn vẹn hơn.

2. Những ý nghĩa của OST trong nhạc phim

OST là gì?

Thứ nhất, nếu không có nhạc nền, trong những đoạn phim không có lời thoại chỉ có diễn xuất của nhân vật, thì phân cảnh đó sẽ thiếu đi sự hấp dẫn. Khiến cho khán giả cảm thấy nhàm chán, không thích xem. Nhưng nếu có một ít nhạc nền, đúng với khung cảnh của phân đoạn sẽ làm phân đoạn phim đó thêm sinh động hơn.

Thứ hai, nhạc nền sẽ giúp cho hình ảnh, diễn xuất của các diễn viên đi sâu vào trong tiềm thức của khán giả nhanh hơn, dễ dàng hơn. Điều đó thể hiện qua, chính hình ảnh ở những khung cảnh lãng mạn của tình yêu, những phút suy tư đau khổ của một nhân vật, hay những đoạn kịch tính trong phim hành động. Chỉ cần sử dụng nhạc nền đúng ngữ cảnh, thì đó sẽ là giây phút giúp cho bộ phim trở nên ấn tượng hơn.

Thứ ba, nhạc nền phim hay là cách giúp cho khán giả nhớ về một bộ phim lâu hơn. Hay là con đường giúp cho phim đến gần với khán giả nhanh hơn, nên nó luôn chiếm một suất quan trọng trong quá trình hậu kỳ, chuẩn bị đóng máy bộ phim cần được những nhà sản xuất quan tâm đến.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here