Quần què là gì? Hình quần què trông như thế nào?

1
375
Quần què là gì? Hình quần què trông như thế nào?

Mục lục bài viết

Chắc hẳn ai cũng nghe từ “cái quần què” từ miệng 1 ai đó. Với những người quen rồi thì cũng chỉ xem nó như một 1 từ nói hot trend bình thường hoặc để ngoài tai. Nhưng nếu tìm hiểu sâu xa thì từ “Quần què” là gì? Hãy cùng sieutonghop tìm hiểu nhé!

1. Quần què là gì?

“Cái quần què” là một thành ngữ phổ biến trong tiếng Việt, Quần què nghĩa bóng thường được dùng để chỉ việc một người nói, làm việc chậm chạp, lười biếng, không có sự quyết đoán và năng lực hoàn thành công việc. Từ này thường được sử dụng để miêu tả tình trạng của một người không chịu cố gắng hoặc chủ quan trong việc hoàn thành công việc của mình.

Quần què nghĩa đen thì chính là cách nói khác của quần hòe (tiếng địa phương của người vùng Tây Nam Bộ). Đây là một loại quần dành cho phụ nữ vào ngày tới tháng và thường được may bằng loại vải sẫm màu. Quần què cũng không phải là loại quần ống dài ống thấp “cà thọt” như nhiều người vẫn nghĩ.

2. Hình quần què trông như thế nào?

Theo đại đa số thì hình quần què sẽ là 1 chiếc quần dài bình thường nhưng ống quần còn lại thì bị cụt mất 1 bên như hình ảnh bên dưới:

Có lẽ nhiều người vẫn nghĩ phong cách này có phần không được thuận mắt cho lắm nhưng đối với những người yêu thích thời trang và muốn thể hiện cá tính của mình thì quần què chỉ đơn giản là mang lại cho họ những hình ảnh riêng, độc lạ và đặc biệt có thể thu hút ánh nhìn từ người đối diện.

1 COMMENT

Comments are closed.