sen là con gì?Ý nghĩa của việc dùng từ Con Sen trên Facebook

0
1176

Trên mạng xã hội rất nhiều ảnh chế con sen, con boss. Nhưng đó là những người trong cuộc mới hiểu – vậy sen là con gì-boss là con gì?

1.Định nghĩa

– Trong danh từ ngày xưa thì con sen (Từ cũ) ám chỉ người đầy tớ gái ở thành thị thời trước (hàm ý coi khinh).

– Còn (từ mới) trong các video chế đời mới thì con sen thường ám chỉ người chăm sóc chó mèo, phải hầu hạ cưng chiều những con boss (tức là mèo hoặc chó,….)

2. Một số ví dụ:

Ví dụ : Những câu nói căm ghét nhau trê facebook : “Tao chỉ coi nó như con sen nhà tao thôi, không thèm để ý đến hạng người như nó”, “ Đúng là không khác gì con sen, lúc nào cũng cun cút cun cút”, …

Ví dụ: Cừng chiều động vật: Quàng thượng boss ăn gì để phận con sen đi mua

3. Ý nghĩa của việc dùng từ Con Sen trong giới trẻ

* Trêu nhau, khinh bỉ

Rất nhiều bạn trẻ dùng từ Con Sen khi muốn hạ thấp người mình ghét. Bởi vì, Con Sen là người hầu thấp hèn, bị coi thường, không có tiếng nói cũng như quyền lợi gì cả.

* Trêu đùa với những người bạn thân thiết

Bên cạnh sự ác ý, nhiều bạn trẻ mến nhau cũng hay dùng từ Con Sen để trêu đùa nhau. Nhất là các bạn nữ chơi thân với nhau, khi đi ăn chung thì sẽ dùng “ Hôm nay, dẫn Con Sen thân yêu đi ăn” hay là “ hôm nay ngày đẹp nên dẫn con sen đi chơi”,… Nghe rất là đáng yêu và hóm hỉnh phải không mọi người.

* Lưu ý khi dùng từ Con Sen

Tuy rằng không có thiện cảm hay ghét ai đi chăng nữa thì chúng ta cũng không nên xúc phạm họ. Nhất là đối với các người lớn tuổi, cho dù họ có làm công việc O-sin trong gia đình đi chăng nữa. Bởi vì, O-sin cũng là một nghề đáng được trân trọng vì họ cũng xuất phát từ người mẹ, người bà kiếm tiền nuôi gia đình.

Bài viết Con Sen là gì? đến đây xin hết. Đây là một từ lóng được giới trẻ yêu thích và sử dụng, tuy nhiên chúng ta cần sử dụng đúng đối tượng và không nên xúc phạm người khác bằng từ ngữ trên xã hội bạn nhé.

 

SHARE
Previous articleAuto là gì?
Next articleĐạm là chất gì

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here