Giá trị lượng giác của góc lượng giác lớp 11?

0
323
Giá trị lượng giác của góc lượng giác lớp 11?

Ở lớp 11 chúng ta đã được học kiến thức về Giá trị lượng giác nhưng kiến thức này sau khi ra trường không phải ai cũng nhớ được nữa nên bài viết này mình sẽ đề cập lại kiến thức bổ ích này cho mọi người nhé.

1. Lượng giác là gì?

Trong toán học, “lượng giác” (trigonometry) là một nhánh quan trọng của hình học nghiên cứu về các mối quan hệ giữa các góc và các đặc điểm trong tam giác và các hình dạng liên quan. Lượng giác đặc biệt tập trung vào sự nghiên cứu về góc, độ dài các cạnh của tam giác và các hàm lượng giác.

Các khái niệm chính trong lượng giác bao gồm:

  • Sine (sin): Là một trong các hàm lượng giác cơ bản. Cho một góc trong tam giác vuông, sin của góc đó là tỷ lệ giữa độ dài của đối diện với góc và độ dài của cạnh huyền.
  • Cosine (cos): Là một hàm lượng giác khác. Cos của một góc trong tam giác vuông là tỷ lệ giữa độ dài của cạnh kề với góc và độ dài của cạnh huyền.
  • Tangent (tan): Tangent của một góc là tỷ lệ của sin của góc đó đến cos của nó.
  • Cosecant (csc), Secant (sec), Cotangent (cot): Là các hàm lượng giác nghịch đảo của sin, cos, và tan tương ứng.
  • Định lý Pitago: Đây là một trong những định lý quan trọng nhất trong lượng giác, nó kết nối độ dài của cạnh trong tam giác vuông với độ dài của cạnh huyền theo công thức a^2 + b^2 = c^2, với c là độ dài của cạnh huyền.

2. Giá trị lượng giác của góc lượng giác lớp 11?

Trong mặt phẳng, cho 2 tia Ou, Ov. Xét tia Om cùng nằm tròn mặt phẳng này. Nếu tia Om quay quanh điểm O, theo một chiều nhất định từ Ou đến Ov, thì ta nói nó quét một góc lượng giác với tia đầu Ou và tia cuối Ov.

Kí hiệu: (Ou, Ov).

Số đo của góc lượng giác có tia đầu Ou và tia cuối Ov kí hiệu là sđ(Ou, Ov).

* Đơn vị đo góc và độ dài cung tròn

a, Đơn vị đo góc và cung tròn

b, Độ dài cung tròn

* Giá trị lượng giác của góc lượng giác

a, Đường tròn lượng giác

 

Các giá trị lượng giác của góc lượng giác:

* Công thức lượng giác lớp 11 đáng nhớ:

2. Kết luận:

Hi vọng các kiến thức trên đây sẽ giúp bạn hữu ích. Mình cũng có file PDF giúp các bạn tìm hiểu kĩ hơn – các bạn có thể tham khảo bên dưới:

Download (PDF, 3.7MB)