wps là gì?

0
884
wps là gì?

Mục lục bài viết

1. Tìm hiểu về WPS

Công nghệ WPS có tên tiếng Anh là Wi-Fi Protected Setup. Đây là tiêu chuẩn mới về thiết lập wifi mới xuất hiện gần đây trên các thiết bị phát sóng Internet. Hiểu đơn giản là WPS là thiết lập kết nối mạng wifi giữa thiết bị thu và thiết bị phát, mà không cần đăng nhập mật khẩu wifi.

2. WPS có tác dụng gì?

WPS có thể tự động cấu hình tên mạng (SSID) và mật khẩu cho các điểm truy cập. Ta không cần phải biết và ghi nhớ SSID và các phím bảo mật, hay mật khẩu kết nối Wi-Fi khi kích hoạt thiết bị WPS. ‘

Tác dụng nữa là do được phát sinh ngẫu nhiên nên không ai có thể đoán ra các khóa bảo mật của bạn,… Tuy nhiên để sử dụng WPS thì tất cả các thiết bị Wi-Fi trên mạng phải được chứng nhận tương thích WPS. Nếu không bạn sẽ không thể tận dụng những ưu điểm của WPS. Đồng thời công nghệ này là tương đối mới, không phải tất cả các hãng sản xuất sẽ hỗ trợ công nghệ WPS. Hãy kiểm tra modem hoặc thiết bị mạng nhà mạng có hỗ trợ WPS không nhé.

3. Cách bật VPS 

Để bật VPS ban cần đăng nhập rourer- tùy loại mà nó có thể bật dễ dàng hay không: Để biết địa chỉ IP modem các bạn vào Bấm:

  • Window+ R => gõ CMD rồi enter
  • Gõ tiếp ipconfig
  • bạn sẽ thấy 1 địa chỉ ip đang chạy

Bạn có thể thấy địa chỉ IP modem của bạn là 192.168.1.1 còn user và pass các bạn xem mặt sau của modem là sẽ có nhé. (vào địa chỉ ip url và đăng nhập). Sau đó sẽ được sử dụng nhập vào AP hay thiết bị WPS của người dùng để sử dụng kết nối.

Tuy rằng WPS rất tiện lợi nhưng chúng cũng có những lỗ hổng nhất định như:

  • WPS không được hỗ trợ “ad-Hoc mode”, mô hình mà cho các thiết bị không dây truyền trực tiếp với nhau mà không cần qua điểm truy cập.
  • Thiết bị wifi bắt buộc phải được chứng nhận tương thích WPS, nếu không bạn sẽ không thể tận dụng các ưu điểm của WPS.
  • Có thể dễ bị hack

SHARE
Previous articlewaifu là gì?
Next articlewbc là gì?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here