waifu là gì?

2
1318
waifu là gì?

Mục lục bài viết

1. Định nghĩa về Waifu trong tiếng Anh?

Waifu Waifu là từ tiếng Nhật của từ Wife trong tiếng Anh là từ ngữ được dùng trong truyện Manga hay Anime, nó được chỉ những người phụ nữ mà bạn thích trong những bộ phim hay bộ truyện của Nhật Bản, nó có nghĩa là “vợ 2D” xuất phát từ bộ Azumanga Daioh.

2. Tại sao Waifu lại được nhắc đến nhiều trong Anime

Do có sự đồng cảm ví dụ như khi thích một nhân vật nữ trong anime, hay thích trong manga đến mức độ không thể nào ngăn chặn được những dòng cảm xúc của mình, không thể ngừng nghĩ về nhân vật nữ đó, đặc biệt mỗi lần nhìn vào hình ảnh của cô gái đó bạn sẽ không kiềm chế được cảm xúc của chính mình. Khi đã đến mức độ này có nghĩa là bạn đang có dấu hiệu “cuồng yêu”.  Tình trạng này không chỉ gặp ở Việt Nam mà còn đối với Nhật hay Trung Quốc đều như vậy, họ sống chết với một người con gái không có thật.

Một số thanh thiếu niên ở Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Việt Nam còn lập ra hội Waifu nhằm chia sẻ, kết hôn với người phụ nữ “hữu danh vô thực” này, họ muốn yêu người này đến hết cuộc đời còn lại và nhất quyết là không lấy vợ ngoài đời thực – đó là điều đặc biệt nên tránh và cần phân biệt rõ đời sống thực và trong truyện.

4. Tên một số waifu nổi tiếng

  • Mukaido Manaka trong Nagi no Asukara
  • Asuna trong Sworld Art Online
  • Saber trong Fate/Zero

2 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here