Yolksac là gì? Tìm hiểu về yolksac?

0
1008
Yolksac là gì? Tìm hiểu về yolksac?

Mục lục bài viết

1.Yolksac là gì? 

Yolksac là gì? Nó được hình thành bắt đầu từ nội bì phôi. Phía ngoài được bao bọc một lớp lá trạng trung  bì. Trong Yolksac là gì? Bên trong Yolksac có rất nhiều protein, chúng có nhiệm vụ hình thành các tế bào cơ bản.

2.Thai có Yolksac thì có nguy hiểm không?

Thai có Yolksac là gì? Thực tế, Yolksac hay còn gọi là túi noãn hoàng rất cần thiết cho thai. Nó có nhiệm vụ cung cấp dưỡng chất cho phôi thai ngày từ những ngày đầu chưa hình thành nhau thai. Vào giai đoạn thai 5 tuần tuổi, siêu âm có thể nhìn thấy Yolksac.

3. Cấu trúc của Yolksac 

Túi noãn hoàng hay còn gọi là Yolksac là cấu trúc đầu tiên của thai nhi để chuẩn bị cho quá trình hình thành phôi thai. Thường siêu âm thai ở tuần thứ 5 của thai kỳ đã có thể thất túi noãn hoàng. Túi noãn hoàng cung cấp dinh dưỡng cho phôi thai trong thời kỳ đầu phát triển khi mà nhau thai chưa hoạt động.

Túi noãn hoàng được phát sinh từ nội bì phôi và được bọc bên ngoài bởi lá tạng trung bì. Trong quá trình phát triển thành phôi thai nội bì sẽ cuộn lại thành ruột nguyên thủy và mở rộng vào túi noãn hoàng. Khi túi ối hình thành và phát triển thì túi noãn hoàng bị chèn ép và chỉ còn thông với ruột bởi một ống hẹp gọi là cuống noãn hoàng.

Ở động vật có vú, chức năng nuôi dưỡng thai nhi sẽ do nhau thai đảm nhiệm. Do đó, noãn hoàng chỉ tồn tại trong thời gian đầu đóng vai trò tạo huyết và phát triển mạch, sau đó thì nó dần tiêu biến đi khi nhau thai đã đảm đương được vai trò của mình.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here