* 098# là gì? Chức năng và cách fix khi không sử dụng được

0
1150

Dành cho những bạn chưa biết *098# là gì nhé!.

1. *098# nghĩa là gì?

Cú pháp này chỉ dành cho những ai thuộc mạng vietetel mới làm được, không áp dụng cho các nhà mạng kác nhé. Cú pháp *098# là cú pháp tra cứu thông tin khuyến mãi cho thuê bao di động Viettel.

Với cú pháp này, khách hàng sẽ nắm được chi tiết những chương trình khuyến mãi mới hất từ nhà mạng, các gói ưu đãi mà thuê bao được hưởng cũng như tra cứu, quản lý thông tin tài khoản của mình một cách nhanh chóng và dễ dàng.

2. Các chứng năng chính của cú pháp .

  • Là một công cụ đơn giản và hiệu quả nhất để sử dụng các dịch vụ viễn thông Viettel.
  • Là câu lệnh tra cứu thông tin khuyến mãi của nhà mạng. Giúp khách hàng chủ động hơn trong việc tra cứu, tìm kiếm các chương trình khuyến mại thoại, SMS, Data theo ngày, tuần, tháng; kiểm tra thông tin tài khoản,…
  • Cung cấp thông tin dịch vụ, các chương trình khuyến mại theo hướng cá thể hóa, phù hợp với nhu cầu và thói quen sử dụng riêng của từng khách hàng.

3. Một số lỗi khi sử dụng?

Tất nhiên cú pháp này đôi khi cũng có lỗi và thường gặp nhất là lỗi: “Lỗi khi thực hiện yêu cầu. Lỗi không xác định”.

Lỗi này bản thân mình cũng bị, và mình đã tìm hiểu ra nguyên nhân đó là do điện thoại của bạn đang bật chế độ LTE nhưng trong khu vực bạn kiểm tra lệnh *098# thì khu vực đó không có sóng LTE nên bị báo lỗi như trên “”Lỗi khi thực hiện yêu cầu. Lỗi không xác định”.

Để fix lỗi này với máy iPhone thì các bạn đi theo đường dẫn như sau:

Setting>> Di động >> Tuỳ chọn dữ liệu di động >> Thoại & dữ liệu >> Chuyển LTE sang 3G >> Done. 

OK như vậy là đã hoàn thành- chúc các bạn thành công.