Bass là âm gì? Âm thanh này có thật sự quan trọng

0
734

Như các bạn cũng đã biết âm Bass thật sự là một tiêu chuẩn rất lớn có thể nói là tiêu chí quyết định khi mua một chiếc tai nghe, một chiếc loa vậy. Và cả bản thân mình cũng thế, mình cũng rất rất quan tâm đến âm bass của một chiếc tai nghe- tai nghe mà không có âm bass coi như vứt. Vậy âm bass là gì?

>>> echo là gì trong âm nhạc?

>>> vinahouse là nhạc gì?

>>> Edm là gì? mà chúng thu hút mọi người đến vậy?

1. Bass là âm gì?

Bass là âm trầm, là dãy âm tần số thấp được sử dụng trong ngôn ngữ khi nhắc về âm nhạc. Âm bass tốt sẽ giúp cảm nhận được âm thanh tốt hơn, chất lượng hơn giúp tái tạo âm thanh được tròn trịa hơn để mang đến âm thanh nhiều màu sắc, nhiều xúc cảm hơn. Nó thường được phát ra bởi những đôi loa bass hay, được làm bằng những chất liệu tốt nhất. Hiện âm bass đang được chia thành các dải như sau:

  • Deep bass: Hay còn gọi là âm bass sâu (~20Hz – 80Hz).
  • Mid bass: Bass trung (~80Hz – 320Hz).
  • Upper Bass: Bass cao (~320Hz – 500Hz).

2. Video ví dụ về âm Bass?

3. Mục đích của âm thanh Bass?

Âm thanh Bass luôn luôn giúp người nghe rạo rực, sống động hơn đem lại cảm xúc mãnh liệt hơn nhiều. Đơn cử ví dụ như một chiếc tai nghe rởm rẻ tiền và một chiếc tai nghe xịn bạn sẽ thấy chất lượng âm thanh khác rất rất nhiều. Mỗi khi mua 1 chiếc tai nghe xịn và nghe thử chắc chắn bạn có thể cảm nhận rằng mình như đang ở trong một vũ trường vậy, còn chiếc tai nghe rẻ tiền kia chắc chắn sẽ chỉ có các âm thanh rất bình thường, đơn điệu và đơn sắc.